15:15 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 270302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14298127

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Khê

Tổ Dân vận khéo “Lực lượng nông dân nòng cốt” Hội Nông dân huyện Hương Khê giúp xã Hương Liên hoàn thành một số tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Thứ năm - 16/12/2021 21:40
Ngày 15 tháng 12 năm 2021 vừa qua, Tổ Dân vận khéo “Lực lượng nông dân nòng cốt” Hội Nông dân huyện Hương Khê đã huy động hơn 40 thành viên tham gia giúp xã Hương Liên hoàn thành một số tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn 5.
Hình ảnh lực lượng Tổ Dân vận khéo và Nhân dân lao động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Hình ảnh lực lượng Tổ Dân vận khéo và Nhân dân lao động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Hương Liên là một xã vùng sâu vùng xa, có vị trí cách biệt với các địa phương khác, địa hình phức tạp bao quanh bởi rừng núi, khó khăn trong giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp và các nghề phụ từ rừng, đời sống nhìn chung còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao so với mặt bằng chung toàn huyện. Do đó, việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn, theo đánh giá lũy kế, đến nay toàn xã đạt 15 tiêu chí và 01 khu dân cư kiểu mẫu. Tuy nhiên, nhiều tiêu chí đã đạt có nguy cơ tụt giảm, cần tiếp tục bổ cứu, khắc phục để phấn đấu về đích xã nông thôn mới vào năm 2022. Vì vậy, khối lượng công việc cần thực hiện lớn, đặc biệt các hạng mục nhà ở, các công trình phụ trợ, vườn hộ và công trình chăn nuôi chưa đảm bảo còn nhiều, cần được nâng cấp, chỉnh trang, hệ thống hồ đập trên địa bàn xã bị xuống cấp, hộ nghèo trên địa bàn xã cao (chiếm tỷ lệ 13,7%), các tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, giao thông, trường học…kinh phí thực hiện lớn, trong khi đó huy động nguồn lực xã hội hóa trên địa bàn xã rất khó khăn.
 

Để chia sẻ với xã Hương Liên về những khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhất là việc phấn đấu có thêm 2 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu trong năm 2021, Tổ Dân vận khéo Hội Nông dân huyện đã huy động hơn 40 thành viên vào hỗ trợ thôn 5 xây dựng 6 hố tự thấm và hơn 40m đường bê tông. Các hoạt động của lực lượng nòng cốt Hội Nông dân huyện Hương Khê được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Hương Liên ghi nhận và đánh giá cao.
Với tinh thần vì nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ công tác Hội và đời sống của hội viên, nông dân và Nhân dân huyện nhà, lực lượng nông dân nòng cốt từ huyện đến cơ sở luôn sẵn sàng tham gia hỗ trợ các địa phương và người dân bất cứ lúc nào khi có đề xuất. Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hơn, Tổ Dân vận khéo lực lượng nông dân nòng cốt sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm không ngừng sáng tạo, đa dạng hóa hoạt động, hướng mạnh về cơ sở và vì lợi ích của người nông dân mà phục vụ.
                            
 

Tác giả bài viết: Nhung Tuyết – Hội Nông dân huyện Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn