12:32 EDT Thứ sáu, 24/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 5426

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528156

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Sơn

Hội Nông dân Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017

Thứ ba - 09/01/2018 20:32
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017; Vinh danh các hộ sản xuất kinh doanh giỏi và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân”. Về dự có đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội ngh

Đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội ngh

Năm 2017, Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bám sát các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào nông dân. Trong đó, thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả, toàn huyện có trên 9.600 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, kết quả bình xét có gần 7.800 hộ đạt. Trong năm các cấp Hội đã vận động thành lập được 1 HTX, 20 THT; 105 mô hình; phát động phong trào xây dựng hố phân vi sinh, toàn huyện đã xây dựng được 25 hố, chỉ đạo thành lập và ra mắt Tổ hội Trồng cam tại xã Sơn Mai.
Ngoài ra, các cấp hội nông dân trong huyện đã phối hợp với các ngân hàng triển khai các hoạt động cho vay vốn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên làm giàu, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho người lao động. Trong đó, tổng dư nợ ngân hàng Chính sách xã hội trên 174 tỷ đồng với 149 tổ TK&VV với trên 5.000 thành viên vay và ngân hàng nông nghiệp hơn 150 tỷ đồng với 115 tổ với trên 2000 thành viên vay. Phối hợp tổ chức 11 lớp học nghề ngắn hạn cho 385 học viên; duy trì thực hiện tốt Dự án “Thêm cây” giai đoạn 2à tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khao học kĩ thuật, phòng chống sâu bệnh và sử dụng phân bón, thức ăn chăn nuôi cho trên 1000 lượt hội viên nông dân.
Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, các hội viên đã phát huy vai trò chủ thể của nông dân, tích cực đóng góp, ủng hộ tiền, tự nguyện hiến cây hiến đất và ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng. Cùng với đó, Hội Nông dân trong toàn huyện tích cực tham gia, các phong trào cuộc vận động ở địa phương. Các cấp Hội đã tập trung đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn gắn với xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, trong năm đã vận động 432 hộ hoàn thành cải tạo vườn, gần 1500 hộ đang cải tạo, xây dựng 87 vườn mẫu, xây dựng và cắm biển được 40 đoạn đường “xanh, sạch, đẹp”.
Bên cạnh đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, BTV Hội nông dân các cấp đã giúp đỡ được 176 hộ nghèo về ngày công làm nhà ở, cải tạo, chỉnh trang vườn hộ. Tổ chức đưa ra các sản phẩm tham gia “Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Hà Tĩnh lần thứ nhất”, Hội nông dân huyện Hương Sơn đạt giải nhất toàn tỉnh Hội và có 4 gian hàng được vinh danh sản phẩm tiêu biểu.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện Hương Sơn đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí cũng đề nghị: Trên cơ sở những kết quả đã đạt được các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT và các mô hình sản xuất mới, hiệu qủa cho nông dân. Tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân;  Đồng thời cần làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giai cấp nông dân cho 2 cá nhân
Nhân dịp này, có 2 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân”, trao bằng khen cho các nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân năm 2017 và vinh danh 9 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện năm 2017.

Tác giả bài viết: HND Hương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn