09:13 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 18070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501706

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Sơn

Hội Nông dân huyện Hương Sơn có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo

Thứ ba - 26/10/2021 05:35
Từ sau Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023 đến nay, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã có nhiều đổi mới và sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.
Giao ban hàng tháng bằng hình ảnh là việc làm thường xuyên của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Sơn

Giao ban hàng tháng bằng hình ảnh là việc làm thường xuyên của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Sơn

Xác định công tác tuyên truyền, vận động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và nhiệm vụ của tổ chức Hội cấp trên. Không chỉ tổ chức tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi hội, hệ thống truyền thanh của thôn/tổ dân phố, xã/phường, thị trấn; tuyên truyền thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook của tổ chức Hội, mà Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện còn chụp, chọn những vườn mẫu đẹp, khu dân cư kiểu mẫu trong và ngoài huyện, sau đó làm trình chiếu PowerPoint đi tuyên truyền tại các chi hội. Đặc biệt, Thường trực Hội Nông dân huyện còn hợp đồng với Viện Rau quả Trung ương cử 2 Tiến sỹ về hướng dẫn thiết kế, trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn quả có múi và sử dụng chế phẩm sinh học ủ rác hữu cơ thành phân vi sinh, sau đó phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình huyện thu đĩa, phát cho các chi hội để chiếu cho hội viên, nông dân xem tại các buổi sinh hoạt. Xác định đối với công tác tuyên truyền trăm nghe không bằng mắt thấy”, “không gì bằng nông dân nói cho nông dân nghe”, năm 2018 và 2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã khâu nối, đưa 11 đoàn cán bộ, hội viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình trong và ngoài tỉnh. Khi có dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã kịp thời in các tờ rơi phát cho hội viên, nông dân, hoặc in bảng hướng dẫn cắm trên các cánh đồng để người dân biết được bệnh gì, từ đó sử dụng loại thuốc phù hợp.

Cán bộ, hội viên, nông dân huyện Hương Sơn hỗ trợ các hộ cải tạo vườn tạp

Từ giữa năm 2018 đến nay, các cấp Hội đã tổ chức được 1.359 cuộc tuyên truyền cho 67.950 lượt hội viên, nông dân, trong đó có 162 cuộc do Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện thiết kế bằng hình ảnh và trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cải tạo vườn, xây dựng vườn mẫu, hướng dẫn quy trình ủ phân vi sinh từ rác thải hữu cơ. Từ khi dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, không tổ chức tuyên truyền tập trung được, vì vậy huyện Hội đã in màu hơn 5000 tờ hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid - 19, hướng dẫn cải tạo vườn tạp, phòng trừ các loại bệnh trên lúa, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò phát cho hội viên, nông dân.
Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện thực hiện đổi mới phương pháp giao ban hàng tháng bằng hình ảnh và xếp loại thi đua. Các hình ảnh phải được công khai trên trang Facebook của đơn vị đó trước, Huyện hội mới đưa vào Slide trình chiếu tại giao ban. Bằng cách làm này, đơn vị nào có hoạt động gì trong tháng, mọi người đều nhìn thấy, tránh được tình trạng “làm láo, báo cáo hay” và xếp loại thi đua theo cảm tính. Hàng tháng, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đánh giá cho điểm và phân loại từ cao đến thấp. Nếu đơn vị nào 3 tháng liên tục bị xếp loại cuối cùng thì Thường trực Hội Nông dân huyện sẽ về làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ đơn vị đó để có biện pháp tăng cường chỉ đạo; nếu 6 tháng liên tục bị xếp loại cuối cùng thì đề nghị Đảng uỷ thay thế. Bằng cách làm này, buộc Ban Thường vụ Hội Nông dân cơ sở phải thường xuyên tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ... 
Bằng những việc làm đổi mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế, nên mặc dù thời gian qua gặp không ít khó khăn, như: dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; diễn biến bất thường của thời tiết; đặc biệt từ đầu năm 2020 xuất hiện dịch Covid - 19, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn…, nhưng công tác Hội và phong trào nông dân của huyện Hương Sơn từ giữa năm 2018 đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Toàn huyện đã kết nạp được 1.503 hội viên, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các cấp Hội đã phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho 1.260 hội viên, nông dân; hơn 16.600 lượt hội viên, nông dân được tham dự các buổi tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; phối hợp với các ngân hàng cho hơn 6.300 hộ vay 407 tỷ đồng phục vụ sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng 1.833 tấn phân bón các loại dưới hình thức trả chậm. Trung bình hằng năm có 9.600 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, hội viên, nông dân toàn huyện đã đóng góp 78 tỷ đồng, 250.134 ngày công, hiến hơn 125.000 m2 đất xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Các cấp Hội đã thành lập 60 tổ cải tạo vườn, tham gia cải tạo 1.347 vườn hộ, xây dựng 154 vườn mẫu; riêng Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện huy động 145 lượt với 1.456 lượt cán bộ, hội viên tham gia đồng hành xây dựng nông thôn mới tại các xã....  
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, công tác Hội và phong nông dân Hương Sơn tiếp tục đứng trong tốp đầu của tỉnh, tập thể Hội Nông dân huyện được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen năm 2020, các cấp Hội được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam 10 Bằng khen. Thời gian tới Hội Nông dân Hương Sơn tập trung nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nông dân, phát huy vai trò của tổ chức Hội, xứng đáng là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực góp phần xây dựng Hương Sơn đạt huyện nông thôn mới năm 2021.

Tác giả bài viết: Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn