08:52 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 17687

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501323

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Sơn

Ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật tại thôn Yên Thịnh, xã Sơn Châu

Thứ năm - 11/11/2021 23:09
Chiều ngày 10/11/2021, Hội Nông dân xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn phối hợp với Chi hội Nông dân thôn Yên Thịnh tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật”.
CLB “Nông dân với pháp luật” là tổ chức sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật, thông tin pháp luật. Từ đó, nâng cao ứng xử hành vi pháp luật của các thành viên, làm nòng cốt để phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền vận động hội viên chấp hành pháp luật; cùng Ban Hòa giải của thôn tiến hành các biện pháp hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để xảy ra khiếu nại, tố cáo đông người, vượt cấp.

 
Đ/c Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã Sơn Châu đã thông qua Quyết định thành lập Câu bộ, Ban Chủ nhiệm, Quy chế hoạt động của CLB. Theo đó, CLB gồm 43 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 3 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ.
 
Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng cho Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ

CLB sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân; thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn, đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân, Nhân dân, đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết KNTC, phát huy những giá trị nhân văn truyền thống về tình làng, nghĩa xóm, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.
 
Thiếu tá Nguyễn Huy Chương - PGĐ Công an huyện Hương Sơn tuyên truyền Luật Phòng chống tội phạm
 
Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Công an huyện đã trao đổi với các thành viên CLB, bà con nhân dân những nội dung cơ bản trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật. Đặc biệt nhấn mạnh các hình thức phạm tội, mức xử lý cũng như tuyên truyền các loại hình lừa đảo hiện nay trên mạng xã hội, để bà con nhân dân nâng cao cảnh giác. Ngoài  ra bà con nhân dân còn được cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền luật Bảo hiểm xã hội với các nội dung và hình thức tham gia, cơ chế hỗ trợ; quyền lợi, mức đóng… khi tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế.


 
Bà Võ Thị Bình Minh - PGĐ Bảo hiểm huyện Hương Sơn tuyên truyền về tham gia BHYT, BHXH

Thông qua việc ra mắt của Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật của Hội Nông dân xã, sẽ nâng cao nhận thức về pháp luật cho hội viên, góp phần giải quyết kịp thời mâu thuẫn từ cơ sở, hạn chế khiếu kiện vượt cấp, cũng như thực hiện tốt chức năng của Hội là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân./.

 


Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Loan - HND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn