12:38 EDT Thứ sáu, 24/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 5509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528239

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Hương Sơn

Ra mắt tổ hội trồng cam thôn Tân Hoa, xã Sơn Mai

Thứ ba - 07/11/2017 02:48
Nhằm xây dựng và từng bước phát triển thương hiệu cho sản phẩm cam Sơn Mai, tạo điều kiện hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người trồng cam, vừa qua, Hội Nông dân xã Sơn Mai huyện Hương Sơn đã chỉ đạo thành lập và ra mắt tổ Hội nghề trồng cam thôn Tân Hoa.
Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Tỉnh cùng Thường trực Hội Nông dân huyện Hương Sơn và lãnh đạo địa phương chúc mừng tổ hội tại lễ ra mắt

Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Tỉnh cùng Thường trực Hội Nông dân huyện Hương Sơn và lãnh đạo địa phương chúc mừng tổ hội tại lễ ra mắt

Sự ra đời của tổ Hội nghề nghiệp trồng cam là một hướng đi mới, hết sức cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với các giống cây ăn quả đặc sản của địa phương. Đây cũng là cơ hội tốt để các thành viên trong tổ đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, tăng lợi nhuận, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững, đồng thời mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Bước đầu, tổ hội nghề trồng cam thôn Tân Hoa có 14 hội viên cùng sở thích, cùng chí hướng tự nguyện tham gia. Mỗi thành viên trong tổ hiện có từ 1 đến 2 ha đất trồng cam các loại, nhiều nhất vẫn là giống cam chanh. Bình quân mỗi năm thu nhập từ cây ăn quả hộ ít nhất 80 triệu đồng, hộ nhiều nhất lên tới gần 300 triệu đồng. Đây là những hộ tiêu biểu của thôn Tân Hoa trong phát triển kinh tế, dám nghĩ, dám làm và quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Tại buổi lễ, tổ Hội đã thống nhất thông qua quy chế hoạt động và phương hướng hoạt động trong thời gian sắp tới. Trong đó, tổ Hội nghề trồng cam sẽ tập trung sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cam gồm: Cam chanh, cam bù, trong đó chú trọng phát triển cây cam chanh chất lượng cao. Bên cạnh đó việc ra mắt tổ Hội nghề sản xuất nông nghiệp giúp các tổ viên phát huy được tính chủ động, tham gia hoạch định kế hoạch sản xuất, sản xuất theo hợp đồng hợp tác, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, liên kết thị trường cùng có lợi và cùng phát triển bền vững.

 

Tác giả bài viết: Hương Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn