23:19 EDT Thứ năm, 04/06/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 9321

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7058766

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Kỳ Anh

HND xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh phối hợp tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

Thứ năm - 13/06/2019 20:44
Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy, UBND xã Kỳ Châu và Hội Nông dân huyện Kỳ Anh, Hội Nông Dân xã Kỳ Châu đã chủ động phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện tổ chức các lớp tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng chế phẩm sinh học để sản xuất phân vi sinh hữu cơ phục vụ sản xuất.
Buổi tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

Buổi tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

           Kết quả đã tổ chức được 5 lớp tập huấn cho hơn 400 lượt cán bộ, hội viên hội Hội nông dân trong toàn xã. Tại lớp tập huấn hội viên đã được truyền đạt về tác hại của rác thải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh đặc biệt là rác thải ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cách phân loại rác thải hữu cơ và vô cơ, cách xây dựng, đào hố chôn lấp rác thải ngay tại vườn nhà. Ngoài ra còn được hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới với các nội dung như: Xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, thu gom xử lý chất thải rắn và chất thải sinh hoạt, đảm bảo môi trường chăn nuôi gia súc, gia cầm.
           Tại lớp tập huấn, các hội viên đã được hướng dẫn phân loại, xử lý rác sinh hoạt tại hộ gia đình; Xử lý phân chuồng tại các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; Xử lý rác hữu cơ và phân chuồng làm phân bón cho cây trồng bằng phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học. Lớp tập huấn nhằm mục đích cung cấp kiến thức phân loại rác tại nguồn, làm phân bón cho cây trồng, góp phần giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Sau tập huấn sẽ triển khai mô hình điểm “Thu gom, phân loại rác thải tại nguồn, hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng” tại các thôn. Đồng thời, tăng tính chủ động và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư của các hội viên. Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện cung ứng 1.000 bịch chế phẩm sinh học các loại. Ngoài các chính sách hỗ trợ về giá các loại chế phẩm theo điều 9 Nghị quyết 123/2018-NQ/HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh. UBND xã cũng có chính sách hỗ trợ 200.000đ và 100% chế phẩm sinh học cho hộ gia đình xây bể phân loại rác để sản xuất phân vi sinh hữu cơ. Đồng thời hỗ trợ 3.000.000đ cho hộ nghèo hộ cận nghèo xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. 
                             

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Nhật - CT HND xã Kỳ Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn