15:29 ICT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 9083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 281128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10394145

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Kỳ Anh

Người cán bộ chi hội trưởng xuất sắc

Thứ năm - 27/08/2020 17:02
Đó là bà Phan Thị Tám, Chi hội trưởng Chi hội nông dân Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh. Chi hội được thành lập trên cơ sở sáp nhập Chi hội Trần Phú và Chi hội Trần Hưng. Sau khi sáp nhập, Chi hội có 1.364 hội viên, địa bàn rộng, dân cư ở dàn trải nhiều vùng, nên khó khăn trong việc tập hợp và tổ chức các phong trào hoạt động Hội. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban thường vụ Hội Nông dân xã Kỳ Tiến, cùng với sự nỗ lực của Chi hội trưởng, phong trào của chi hội ngày một đi lên, thuộc tốp đứng đầu trong toàn xã về phong trào thi đua.
Bà Phan Thị Tám được vinh danh Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 -  2020

Bà Phan Thị Tám được vinh danh Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020

Để có được kết quả đó, Chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; xem đây là nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt cả quá trình hoạt động của chi hội. Tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, của địa phương và nghị quyết của Hội cấp trên liên quan đến hội viên, nông dân, như: Quyết định 123 của UBND tỉnh, Nghị quyết 01 của HĐND huyện Kỳ Anh; Nghị quyết 01, 02 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh (khóa VIII), Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh (khóa IX). Thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh (khóa VIII), Chi hội Hưng Phú tổ chức sinh hoạt đều đặn, đúng định kỳ, có nhiều đổi mới, trong sinh hoạt; triển khai kịp thời nghị quyết, nhiệm vụ của hội đến tận hội viên của chi hội. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chấp hành chi hội và bám sát các tổ để chỉ đạo thực hiện nhiệm. Bên cạnh đó quan tâm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của hội viên để phản ánh với tổ chức Hội cấp trên, bảo vệ và giải quyết quyền lợi chính đáng cho hội viên. Xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tháng, hàng quý, hàng năm đầy đủ để hoạt động. Phát huy vai trò của một chi hội trưởng, bà đã nhận các công trình của thôn, xin sản xuất tại những thửa ruộng nằm trong quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện..., rồi huy động hội viên lao động để gây quỹ. Bằng cách làm này, 5 năm qua (từ 2015 đến 2020) quỹ của Chi hội Hưng Phú đạt 59.725.000 đồng, bình quân mỗi hội viên trên 85.000 đồng/năm.

Hội viên nông dân Chi hội Hưng phú tham gia làm đường bê tông
 
Thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh (khóa VIII), Chi hội Hưng Phú đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân. Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo 02 tổ vay vốn của Ngân hàng CSXH, cho hội viên nông dân vay 5,544 tỷ đồng; 01 tổ vay vốn của Ngân hàng NN&PTNT cho hội viên nông dân vay 4,475 tỷ đồng. Những năm qua các tổ hoạt động tốt, không có nợ quá hạn, thực hiện chế độ báo cáo hàng tháng, hàng quý đầy đủ, kịp thời về Hội nông dân xã. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật thâm canh cây trồng, vật nuôi; đào tạo nghề giới thiệu việc làm; cung ứng vật tư phân bón, giống cây trồng, vật nuôi (bình quân mỗi vụ cung ứng được 25 tấn phân bón, trong 5 năm đã cung ứng được 245 tấn phân bón các loại, gần 4.215 cây ăn quả cho nông dân), giúp hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế. Chi hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chỉ đạo xây dựng thành công 9 mô hình kinh tế, tiêu biểu như: Tổ hợp tác Chăn nuôi bò sinh sản, bò vỗ béo, mô hình nuôi gà thả vườn, cá nước ngọt, trang trại tổng hợp, kinh doanh dịch vụ tổng hợp. Chi hội đã vận động hội viên nông dân mua được 898 thẻ BHYT, 105 hội viên mua bảo hiểm xã hội tự nguyện. Hàng năm có 110 hội viên đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp.

Mô hình nuôi bò nhốt do Chi hội Hưng Phú hỗ trợ nông dân thành lập 
 
Hội viên nông dân Chi hội Hưng phú lao động làm vệ sinh
 
Xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ hàng đầu của chi hội và hội viên nông dân, bà đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động, tư vấn hội viên nông dân phát triển sản xuất; vận động hội viên nông dân đóng góp công của, hiến đất xây dựng nông thôn mới; vận động hội viên nông dân tham gia dọn vệ sinh một tuần một lần vào chiều thứ bảy; huy động 9.125 ngày công hội viên tham gia giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng nông thôn. Trong 5 năm, Chi hội đã phối hợp với Chi ủy, Ban Công tác Mặt trận thôn làm được 3.487 m đường bê tông, 4.214 m kênh mương bê tông, 3.820 m rãnh thoát nước, cải tạo 19 vườn tạp, chỉnh trang 135 vườn hộ, xây dựng 3 vườn mẫu, xây dựng tuyến đường tự quản đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Hàng năm tổ chức cho hội viên đăng ký gia đình văn hóa đạt tỷ lệ trên 80% hội viên trong thôn. Chỉ đạo các tổ hội vận động hội viên thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn mới, thực hiện chấp hành tốt an toàn giao thông, an toàn trật tự trên địa bàn nên giữ vững được an ninh chính trị và trật tự xã hội. Bên cạnh đó Chi hội quan tâm phát triển hội viên, hiện nay chi hội có 225 hội viên (trong tổng số 268 hộ sản xuất nông nghiệp) đạt tỷ lệ 84 %.
Bằng các hoạt động đó, nhiều năm Chi hội Hưng Phú được xếp loại vững mạnh xuất sắc, bản thân bà Phan Thị Tám được đánh giá là cán bộ chi hội xuất sắc, có nhiều sáng kiến trong xây dựng chi hội vững mạnh, được các cấp Hội Nông dân huyện Kỳ Anh bầu đại biểu đi dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 -  2020, do Hội Nông dân tỉnh tổ chức.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi hội, phong trào

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn