07:13 EDT Thứ ba, 02/06/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 8132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7032178

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Kỳ Anh

Tham quan học tập kinh nghiệm trồng cam và bưởi

Thứ hai - 18/07/2016 20:44
Thực hiện chương trình hoạt động Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân năm 2016, Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Kỳ Hợp huyện Kỳ Anh tổ chức cho hội viên nông dân đi tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất cây ăn quả trên địa bàn huyện Hương Khê. Tham gia đoàn tham quan có đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Kỳ Hợp và các học viên của lớp học nghề Kỹ thuật trồng cây ăn quả do Trung tâm đào tạo trên địa bàn xã. Đoàn đã đến tham quan học tập kinh nghiệm tại vùng sản xuất cam Khe Mây xã Hương Đô và trang trại sản xuất bưởi Phúc Trạch tại xã Lộc Yên.
Qua 01 ngày tham quan học tập tại các trang trại các học viên đã được tìm hiểu thực tế sâu sát hơn những kiến thức thực tiễn trong quá trình trồng và chăm sóc cây cam và cây bưởi. Tận mắt thấy những kỹ thuật trong quá trình trồng và chăm sóc cây cam và cây bưởi. Được thấy hiệu quả khi áp dụng những công nghệ sản xuất mới vào sản xuất như: tưới nhỏ giọt, thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Các học viên đã được trao đổi, thảo luận với các chủ trang trại về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất cây ăn quả, đặc biệt là vấn đề nâng cao thời gian khai thác cây trồng và phòng các lọai sâu bệnh. Đặc biệt qua chuyến tham quan học tập kinh nghiệm này đã xây dựng mối liên hệ giữa các chủ trang trại trên địa bàn các xã mà đoàn đã tham quan với các học viên của lớp. Với cam kết sẵn sàng hỗ trợ cung cấp cây giống có chất lượng, hỗ trợ kỹ thuật khi có nhu cầu và đầu ra sản phẩm sau sản xuất.
          Qua buổi tham quan học tập kinh nghiệm này Trung tâm cũng như Đảng ủy, chính quyền xã Kỳ Hợp mong muốn hội viên nông dân trên địa bàn xã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình cây ăn quả trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Biện Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn