18:15 ICT Thứ năm, 03/12/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8971260

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Kỳ Anh

Tin HND huyện Kỳ Anh phối hợp tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa, HND xã Đức Lâm phối hợp tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả

Thứ tư - 07/08/2019 08:21
1. HND huyện Kỳ Anh phối hợp tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa.
Vừa qua Hội Nông dân huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm khuyến nông Hà Tĩnh tổ chức 5 lớp tập huấn về kỷ thuật sản xuất lúa cho cán bộ và hội viên nông dân trên địa bàn các xã như Kỳ Văn, Kỳ Thọ, Kỳ Tân, Kỳ Thư với gần 600 hội viên tham gia.
Tại các lớp tập huấn cán bộ khuyến nông tỉnh đã cung cấp, trao đổi nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến quá trình sản xuất cây lúa, từ khâu ngâm ủ, làm đất đến quá trình chăm bón và phát hiện phòng trừ sâu bệnh. 
Dương Anh - HND huyện

2. HND xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ phối hợp khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả
Ngày 30/7/2019, Hội Nông dân xã Đức Lâm phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh khai giảng lớp kỷ thuật trồng cây ăn quả nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc một số cây ăn quả cam, bưởi, hồng giúp hội viên nông dân nắm bắt được kỹ thuật áp dụng vào sản xuất tăng năng suất, chất lượng và giá trị cho sản phẩm, làm tăng thu nhập cho người nông dân.
 

Hình ảnh lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả 
Lớp tập huấn có 35 học viên tham gia, trong đó có nhiều hộ đã trồng và chăm sóc một số cây ăn quả. Hiện toàn xã có hơn 20ha trồng cây ăn quả các loại được nông dân tự trồng đang sinh trưởng và phát triển khá tốt. Đức Lâm là xã vùng lúa nhưng có nhiều hộ gia đình có vườn rộng thuận lợi cho việc trồng cây ăn quả, quỹ đất còn nhiều nhưng chưa phát huy được thế mạnh. Trong chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của xã, công tác chuyển đổi cây trồng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, chọn lọc một số cây ăn quả có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương để đưa vào trồng là đi đúng hướng.
Hội Nông dân xã tổ chức tập huấn với mong muốn giúp hội viên nông dân xác định hướng đi đúng đắn và tiếp thu thêm kiến thức khoa học và các biện pháp kỷ thuật trồng, chăm sóc các loại cây ăn quả giống mới có năng suất, chất lượng sản phẩm để thay đổi nhận thức sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. 
Kim Cương - CT HND xã
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn