12:37 EDT Thứ sáu, 24/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 5486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528216

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Nghi Xuân

Hội Nông dân huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết

Thứ tư - 11/01/2017 04:24
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

             Trong năm 2016 Hội Nông dân huyện Nghi Xuân đã tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới và thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở  địa phương. Toàn huyện tổ chức hơn 1600 cuộc tuyên truyền cho trên 18 ngàn lượt cán bộ, hội viên nông dân về các Chỉ thị, Nghị quyết, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội cấp trên và của địa phương, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, chính sách về xây dựng NTM. Trong năm Hội trực tiếp tư vấn, hỗ trợ thành lập12 HTX, 17 THT chăn nuôi sản xuất và phối hợp tư vấn thành lập 12 HTX trên lĩnh vực nông nghiệp. Cung ứng kịp thời gần 1.304 tấn phân bón trả chậm, cung ứng 508 tấn thức ăn gia súc, 2200 con giống lợn, cung ứng 40 tấn lúa lạc và tư vấn cung ứng 11 máy nông nghiệp cho nông dân, phối hợp mở 5 lớp đào tạo nghề cho 170 học viên, phối hợp tập huấn chuyển giao KHKT 93 lớp cho 5870 hội viên. Dư nợ nguồn vốn NHCS là 127.129 triệu đồng cho 3642 hộ vay, nguồn vốn NHNN cho vay tín chấp qua Hội là 87.3 tỷ đồng cho 4.075 hộ vay. Quỹ Hỗ trợ nông dân được 1340 triệu đồng cho 45 hộ vay, Quỹ HTND cấp huyện được cấp 100 triệu đồng.
             Vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng NTM, hiến đất, tích cực tham gia làm đường GTNT, trong năm đã hoàn thành 43,05km đường GTNT, 13325 ngày công, hội đã tư vấn, hỗ trợ 42 vườn mẫu và đỡ đầu 9 khu dân cư kiểu mẫu.
             Trong năm, Hội đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng, vận động nhà tài trợ, TW Hội, Tỉnh hội và vận động hội viên trao 123 suất quà trị giá 50,6 triệu đồng cho các đối tượng hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp tết và bị mưa lũ.
             Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, trong năm đã kết nạp 277 hội viên, đến nay số hội viên trong toàn huyện là 18796 hội viên, tập huấn nghiệp vụ cho 644 cán bộ từ cơ sở đến chi hội, HND huyện tham dự sinh hoạt 13 chi hội, kiểm tra 19/19 xã, thị. Hội thành lập 11 CLB “Ba không”, xây dựng và công nhận 15 chi hội đạt chuẩn xanh sạch đẹp.
             Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả các cấp Hội huyện đã đạt được thời gian qua và nhấn mạnh một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Nắm bắt kịp thời, đầy đủ và chính xác các chủ trương chính sách của Nhà nước, của địa phương, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ nông dân. Nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức Hội. Tăng cường các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, quan tâm xây dựng các mô hình đặc biệt là mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi giá trị, kịp thời đánh giá và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đẩy mạnh các chương trình và phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua năm 2017 góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Hội Nông dân các cấp đề ra. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn