19:19 EDT Thứ sáu, 20/09/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 7998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5103087

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Nghi Xuân

Hội thảo tuyên truyền học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động tại Xuân Hội, Nghi Xuân

Thứ hai - 25/02/2019 03:06
Vừa qua, HND xã Xuân Hội phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo tuyên truyền học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm và XKLĐ cho trên 80 hội viên, người lao động tại địa bàn tham gia.
Quang cảnh buổi Hội thảo tuyên truyền học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm và XKLĐ

Quang cảnh buổi Hội thảo tuyên truyền học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm và XKLĐ

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó giám đốc cùng cán bộ Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Đ/c Đặng Xuân Hoài PCT HND huyện Nghi Xuân, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, HND xã và đông đảo bà con nhân dân tham gia.
Hội thảo đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước về lĩnh vực việc làm và XKLĐ tới tận người lao động; cung cấp thông tin cơ bản về tình hình XKLĐ, việc làm trong và ngoài nước nhằm định hướng nghề nghiệp cho người dân trong độ tuổi lao động có nhu cầu và triển khai các đơn hàng XKLĐ nước ngoài đang có nhu cầu tuyển dụng.
Tại Hội thảo đại diện Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân huyện và đại diện Lãnh đạo địa phương đã  nhấn mạnh việc việc làm là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trong bối cảnh hiện nay, hội nhập kinh tế đang đã tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động, tuy nhiên đồng hành cùng với những cơ hội là thách thức mà cả người lao động và người sử dụng lao động đang phải đối mặt, để giải quyết những khó khăn này người dân cần sáng suốt lựa chọn những công ty có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động để tham gia tránh rủi ro và góp phần nâng cao cuộc sống cho người lao động giúp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã nhà.
Buổi Hội thảo đã giúp cho hội viên, nhân dân xã Xuân Hội hiểu rõ hơn các thông tin về xuất khẩu lao động, thị trường lao động và các đơn hàng, tư vấn phù hợp với từng đối tượng người lao động từ đó giúp cho người dân định hướng đúng về việc làm và xuất khẩu lao động.
 

Trao quà cho ngưòi bốc thăm trúng thưởng
 
Cũng tại Hội thảo này, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng và trao quà cho 20 hội viên may mắn trong dịp đầu xuân năm mới.

Tác giả bài viết: Thanh Trà - HND huyện Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn