12:31 EDT Thứ sáu, 24/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 5400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120525

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528130

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Nghi Xuân

NÔNG DÂN VỚI CHÍNH SÁCH BHXH,BHYT TỰ NGUYỆN

Thứ hai - 27/03/2017 20:23
Vừa qua tại thôn Hồng Thịnh Xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền cho hội viên nông dân về các chính sách tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

        Về tham dự có đồng chí Đặng Xuân Hoài – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện,  đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Đinh Thị Tuyết - Phó Giám đốc BHXH huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng hơn 100 hội viên nông dân trên địa bàn.
        Tại buổi tuyên truyền đồng chí Đinh Thị Tuyết - Phó giám đốc BHXH huyện khẳng định: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, liên quan đến quyền lợi, sức khỏe, bảo đảm an toàn và chất lượng cuộc sống trọn đời của người tham gia, góp phần thực hiện công bằng xã hội, giữ vững ổn định chính trị- xã hội. Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm và chỉ đạo đặc biệt dành cho công tác triển khai chính sách và mở rộng đối tượng tham gia BHYT, BHXH. Hiện nay, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của huyện mới chỉ đạt khoảng 77% dân số, trong đó bao gồm cả đối tượng được Nhà nước hỗ trợ kinh phí tham gia, như hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách khác; vẫn còn khoảng 23% dân số chưa tham gia BHYT. Trong đó, đa phần là đối tượng nông dân không thuộc diện được hỗ trợ.
         Kết quả đạt được còn hạn chế như vậy xuất phát từ một số nguyên nhân chủ yếu như: Người nông dân chưa hiểu biết hết về tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước; đa số người dân chưa có thói quen dự phòng rủi ro nên ít quan tâm để tham gia BHXH, BHYT;      Thông qua buổi tuyên truyền, những vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh BHYT, về đóng hưởng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được đồng chí Phó Giám đốc giải đáp cụ thể, thấu đáo. Phạm vi tuyên truyền lan rộng đến với các tầng lớp xã hội, nhất là  người nông dân, người lao động trong các làng nghề, hợp tác xã. Nhiều đối tượng đã thấy rõ quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân khi tham gia BHXH, BHYT, thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những chính sách này nên đã tích cực tham gia BHXH.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bảo hiểm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn