04:16 EDT Chủ nhật, 20/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 7364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268342

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8213023

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Thạch Hà

Hình ảnh Khai giảng lớp học nghề

Hội Nông dân xã Ngọc Sơn phối hợp tổ chức khai giảng lớp học nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi

Vừa qua, Hội Nông dân xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà phối hợp tổ chức khai giảng lớp học nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi cho 35 học viên trên địa bàn xã. Tham dự khai giảng có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Phòng Nông nghiệp huyện, Trung tâm Dạy nghề huyện và lãnh đạo địa phương.

Đọc tiếp

Thạch Hà: Hội Nông dân xã Thạch Đài trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở hộ nghèo năm 2020

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Vừa qua, Hội Nông dân xã Thạch Đài đã tổ chức trao tiền hỗ trợ nhà ở hộ nghèo cho hội viên Trần Thị Tuyết, Thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, là hộ nghèo đơn thân nuôi con, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có con trai bị tai nạn đến nay chưa hồi phục.

Đọc tiếp

Hình ảnh sau tuyên truyền hội viên, nông dân đăng ký mua BHXH tự nguyện

Hội Nông dân huyện Thạch Hà phối hợp tuyên truyền BHXH, BHYT tự nguyện.

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Thạch Hà phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT tự nguyện cho 80 hội viên, nông dân tại xã Việt Tiến có độ tuổi từ 15 - 45 tuổi.

Đọc tiếp

Chi hội Trung Trinh xã Việt Tiến chuẩn bị giỏ rác phát cho các hộ gia đình

Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 01 của Hội Nông dân huyện Thạch Hà

Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT ngày 25/6/2019, của của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX về “Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư’’, đến nay các cấp Hội Nông dân huyện Thạch Hà đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Đọc tiếp

Quang cảnh lớp tập huấn

Thạch Hà: Hội viên nông dân chuẩn bị sản xuất vụ Hè Thu năm 2020

Những ngày này, hội viên nông dân trên toàn huyện Thạch Hà đang tập trung sản xuất vụ Hè Thu năm 2020. Các nhóm giống được sử dụng có thời gian sinh trưởng dưới 115 ngày; nhân dân được hỗ trợ 50% kinh phí mua giống lúa mới sản xuất theo Nghị định 62 của Chính phủ.

Đọc tiếp

Chi hội nông dân Bến Toàn xã Lưu Vĩnh Sơn nạo vét kênh mương nội đồng

Một số hoạt động của Hội Nông dân huyện Thạch Hà

Vừa qua, Hội Nông dân các cấp huyện Thạch Hà đã tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đã tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện kịp thời các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của HND tỉnh. Thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, chuyển sang giai đoạn phòng, chống dịch dài hơi hơn cùng phát triển KTXH. Trong khi chưa có vắc xin và thuốc đặc trị COVID-19, phải thích nghi “chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh. HND các xã trên toàn huyện Thạch Hà đã ra quân hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới, chia thành từng nhóm nhỏ để làm.

Đọc tiếp

Hình ảnh lao động

Hoạt động nông thôn mới tuần qua ở HND huyện Thạch Hà

Những ngày qua đối với cán bộ và nhân dân huyện Thạch Hà đang ra sức thi đua đẩy nhanh các tiến độ để phấn đấu về đích nông thôn mới. Trong khí thế chúng đó các cấp Hội Nông dân trong huyện cũng đã tích cực ra quan tham gia lao động xây dựng nông thôn mới. Sau đây là một số hoạt động tiêu biểu:

Đọc tiếp

Đồng chí Trần Trung Thành, PCT HND tỉnh trưởng đoàn kiểm tra đánh giá, kết luận

Đoàn kiểm tra Hội Nông dân tỉnh kiểm tra cuối năm tại Hội Nông dân Thạch Hà

Vừa qua, Đoàn kiểm tra HND tỉnh do đ/c Trần Trung Thành, PCT Thường trực HND tỉnh, Trưởng đoàn đã về kiểm tra, đánh giá hoạt động công tác Hội tại Thạch Hà năm 2019.

Đọc tiếp

Hình ảnh Hội nghị giao ban

Hội Nông dân huyện Thạch Hà tổ chức Giao ban công tác Hội Nông dân quý IV

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý IV/2019. Tham gia giao ban gồm có các đồng chí UVBTV, UVBCH HND huyện và chủ tịch HND các xã, thị trấn. Hội nghị nhằm đánh giá lại hoạt động công tác Hội trong quý IV và rà lại các chỉ tiêu, đề ra các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu đề ra của năm.

Đọc tiếp

Hình ảnh buổi giải ngân nguồn vốn.

Tin giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho dự án chăn nuôi bò nái tại xã Thạch Bàn

Vừa qua, Ban Điều hành Quỹ Hổ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Thạch Hà, giải ngân nguồn vốn Quỹ Hổ trợ nông dân cho dự án phát triển chăn nuôi bò nái cho bà con nông dân xã Thạch Bàn.

Đọc tiếp

Mô hình gà do Hội nông dân huyện hỗ trợ

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THẠCH HÀ VỚI CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO

Những năm qua, cùng với thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác, Hội Nông dân huyện Thạch Hà đã tập trung phát huy vai trò, triển khai thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Ðặc biệt là việc định hướng phát triển kinh tế cho các hội viên nông dân nghèo.

Đọc tiếp

Hình ảnh Hội nghị tập huấn

HND huyện Thạch Hà tổ chức học tập 3 Nghị quyết của BCH Trung ương Hội khóa VII và nghiệp vụ ngân hàng NN&PTNT

Vừa qua tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn, học tập quán triệt 3 nghị quyết của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt nam khóa VII và tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ ngân hàng NN&PTNT cho tổ trưởng tổ vay vốn.

Đọc tiếp

Hình ảnh lớp tập huấn tại huyện Thạch Hà

HND huyện Thạch Hà, Nghi Xuân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, vừa qua, HND huyện Thạch Hà, HND huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 cho cán bộ các cấp của các xã, thị trấn.

Đọc tiếp

Hình ảnh buổi hội nghị tập huấn tuyên truyền, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu phi

Tập huấn tuyên truyền phòng, chống về dịch tả lợn Châu Phi tại Thạch Hà

Để chủ động ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào đại bàn huyện, vừa qua HND huyện đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể và Phòng nông nghiệp - PTNT huyện tổ chức Hội nghị về tuyên truyền, chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi cho Chủ tịch HND các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Đọc tiếp

Hình ảnh buổi Hội nghị Sơ kết

HND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 19-NQ/HNDTW của BCH Trung ương khóa (Khóa VI)

Vừa qua, HND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, phương hướng hoạt động công tác Hội 6 tháng cuối năm 2019; sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 19 của tỉnh BCH TW Hội về tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nông dân trong tình hình mới.

Đọc tiếp

Hình ảnh buổi bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

HND xã Thạch Bàn bế gảng lớp tập huấn trồng cây ăn quả có múi

Vừa qua HND xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “Kỷ thuật trồng cây ăn quả có múi”. Lớp tập huấn được phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên huyện.

Đọc tiếp

Hình ảnh lớp tập huấn

Hội Nông dân xã Thạch Thắng tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa cho nông dân

Vừa qua Hội nông dân xã Thạch Thắng phối hợp với cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh đã tổ chức đợt tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa cho bà con nông dân trong xã. Đợt tập huấn được tổ chức thành 2 lớp, mổi lớp có 100 hội viên, nông dân tham gia.

Đọc tiếp

HND Thạch Hà với nhiều hoạt động hiệu quả trong quý II /2019

Hoạt động của HND huyện Thạch Hà trong Quý II có nhiều đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên.

Đọc tiếp

Hình ảnh tập huấn tại thị xã Hòng Lĩnh

Tập huấn An toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho gần 1.000 lượt cán bộ Hội cơ sở

Vừa qua Ban Xã hội, Dân số và Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với HND tĩnh tổ chức tập huấn về An toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho cán bộ cơ sở Hội tại các đơn vị huyện Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh, huyện Can Lộc, huyện Thạch Hà và Tp Hà Tĩnh với gần lượt cán bộ cơ sở Hội.

Đọc tiếp

Hình ảnh buổi Hội nghị Giao ban Cụm biển ngang huyện Thạch Hà

Hội Nông dân cụm Biển ngang – Huyện Thạch Hà giao ban quý II-2019

Thực hiện kế hoạch giao ban cụm, vừa qua Hội Nông dân các xã cụm Biển ngang huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Giao ban cụm tại đơn vị xã Thạch Thắng. Nội dung đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân 10 xã Biển Ngang 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn, chế để kịp thời khắc phục và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của quý III.

Đọc tiếp

Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ

Ra mắt Câu Lạc bộ Nông dân với an toàn giao thông tại thôn Bắc Dinh, xã Thạch Trị

Nằm trong chuỗi hoạt động đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, vừa qua Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân xã Thạch Trị và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức ra mắt Câu Lạc bộ “Nông dân với an toàn giao thông” tại thôn Bắc Dinh.

Đọc tiếp

Hội viên nông dân giúp nhau cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ

HND xã Nam Hương với công tác tuyên truyền, vận động nông dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế vườn đồi góp phần đưa xã về đích nông thôn mới trước 2 năm.

Xác định công tác Hội và phong trào nông dân gắn với phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, trong đó công tác vận động hội viên, nông dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu là một trong những nội dung trọng tâm và thường xuyên của Hội.

Đọc tiếp

Hình ảnh: Buổi tập huấn đối thoại cho các đại lý thu BHXH

Thạch Hà: HND huyện phối hợp tập huấn và đối thoại cho các đại lý thu BHXH.

Vừa qua HND huyện Thạch Hà phối hợp với Bảo Hiểm xã hội huyện, tổ chức tập huấn và đối thoại cho các đại lý thu BHXH trên toàn huyện

Đọc tiếp

Mô hình chăn nuôi lợn của gia đình anh Đoàn Văn Hà

Thạch Hà: Chi hội Xuân Sơn, xã Bắc Sơn phát huy vai trò trong phong trào “SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu” xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế

Phát huy vai trò của Ban Chấp hành Chi hội, Chi hội Xuân Sơn xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà đã đẩy mạnh xây dựng mô hình trồng trọt chăn nuôi, giúp nhau phát triển kinh tế. Chi hội đã tổ chức hội nghị để bàn bạc xây dựng kế hoạch, tổ chức các cuộc sinh hoạt chi hội để phổ biến chủ trương, chính sách của huyện, của tỉnh nhằm thay đổi nhận thức để hội viên, nông dân thực hiện.

Đọc tiếp

Hội viên nông dân giúp nhau cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ

Thạch Hà: HND xã Thạch Long tham gia thực hiện có hiệu quả 30 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, Hội Nông dân xã Thạch Long đã tập trung tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức trong cán bộ hội viên nông dân về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đồng thời phát động phong trào thi đua 30 ngày cao điểm XDNTM đến từng hội viên nông dân.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau