14:21 EDT Thứ hai, 01/06/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 3795

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7024670

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Thạch Hà

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH VƯỜN MẪU

Thứ hai - 08/05/2017 20:40
Trong thời gian qua, nhiệm vụ chung tay xây dựng nông thôn mới đã được Hội Nông dân huyện Thạch Hà tập trung chỉ đạo, giúp đỡ, hướng dẫn đến tận cơ sở; xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, Hội Nông dân xã Thạch Trị đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động và thực hiện tốt nhiều phần việc cụ thể, góp phần tích cực vào hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới.
Kết quả đạt được phải kể đến hiệu quả từ việc chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trong hội viên nông dân. Tính đến thời điểm này, xã Thạch Trị đã xây dựng thành công 07 vườn mẫu, trong đó có 5 vườn do Hội Nông dân xã trực tiếp giúp đỡ. Ngoài ra Hội Nông dân xã đang tiến hành giúp đỡ 3 vườn, kế hoạch hoàn thành trong năm 2017. Nhận thấy hiệu quả kinh tế thực sự từ các vườn mẫu nói riêng, kinh tế thu nhập từ vườn hộ nói chung, việc chỉnh trang vườn hộ đã trở thành phong trào được hội viên nông dân và nhân dân đặc biệt quan tâm, nhất là trong thời điểm hiện nay.
Để thấy rõ hơn hiệu quả kinh tế từ các vườn mẫu trên địa bàn. Chúng tôi trực tiếp đến nhà hội viên nông dân Nguyễn Văn Tài – hội viên chi hội Trần Phú xã Thạch Trị. Tại thời điểm 9 giờ sáng, 2 bố con (ông Tài và con dâu) vẫn say sưa chăm sóc từng luống rau mơn mởn ở ngoài vườn. Biết chúng tôi đến ông Tài vội nghỉ tay mời chúng tôi vào nhà uống nước. Qua cuộc nói chuyện ông Tài bộc bạch tâm sự: cũng nhờ Hội Nông dân xã định hướng, giúp đỡ mà bản thân mới có động lực, giờ đây nhìn trong vườn tôi toại nguyện lắm, ưng lắm, tôi cảm thấy rất vui và khỏe ra mỗi khi ra vườn nhìn những luống rau xanh, luống đậu sai quả. Khi chúng tôi hỏi đến thu nhập ông kể: Giờ đây hằng ngày gia đình đều có rau, quả để bán. Mỗi phiên chợ con dâu tôi bán được ít nhất 350 nghìn đồng, có phiên đến 500 nghìn đồng. Ngoài ra còn phục vụ gia đình hằng ngày, rồi thỉnh thoảng cho bà con làng xóm nữa.
Từ hiệu quả kinh tế mô hình vườn mẫu của hội viên Nguyễn Văn Tài đã có nhiều người kể cả trong và ngoài xã tìm đến tham quan và học hỏi cách làm. Có thể nói đây là một mô hình làm kinh tế hiệu quả. Trong thời gian tới Hội Nông dân xã Thạch Trị tiếp tục giúp đỡ hội viên để nhân rộng thêm nhiều vườn mầu trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Phan Hữu Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn