02:14 ICT Thứ sáu, 26/02/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 1221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 257234

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9716368

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Thạch Hà

Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 01 của Hội Nông dân huyện Thạch Hà

Thứ sáu - 10/07/2020 15:23
Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT ngày 25/6/2019, của của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX về “Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư’’, đến nay các cấp Hội Nông dân huyện Thạch Hà đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
Chi hội Trung Trinh xã Việt Tiến chuẩn bị giỏ rác phát cho các hộ gia đình

Chi hội Trung Trinh xã Việt Tiến chuẩn bị giỏ rác phát cho các hộ gia đình

Trước hết, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 17/KH-HNDH ngày 26/7/2019, để triển khai thực hiện Nghị quyết 01; đồng thời tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 01 của HND tỉnh và Kế hoạch số 17 của HND huyện cho cán bộ Hội cơ sở và các chi Hội trên địa bàn; in ấn, pho tô các văn bản, tài liệu hướng dẫn về chuyên môn trong công tác thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư cho cán bộ từ hội xã đến chi Hội để thực hiện công tác tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện. Giao chỉ tiêu năm 2020 mỗi cơ sở Hội chọn 01 chi Hội triển khai thực hiện, sau đó tiến hành nhân rộng; các chi Hội còn lại tiếp tục triển khai trong những năm tiếp theo.
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã khảo sát lựa chọn 4 chi Hội tại 4 cơ sở Hội để thực hiện. Hội Nông dân huyện đã trực tiếp làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để bố trí cán bộ chuyên môn tập huấn, chuẩn bị tờ rơi, hướng dẫn để tuyên truyền. Kết quả đã thực hiện tập huấn, hướng dẫn cho 04 chi Hội, gồm: Chi hội Thanh Châu - thị trấn Thạch Hà, Chi hội Bắc Thượng - xã Thạch Đài, Chi hội Sâm Lộc và Bắc Bình - xã Tượng Sơn. Sau tập huấn, các cấp Hội đã vận động các hộ dân có điều kiện tự mua các giỏ phân loại rác và xây hố ủ phân đối với rác hữu cơ; các hộ còn lại thì Hội Nông dân xã tham mưu UBND xã xin ứng kinh phí để hỗ trợ. Đến nay các hộ dân tại 4 chi Hội đều đã có 3 giỏ để phân loại rác, ½ số hộ đã xây dựng hố ủ phân rác hữu cơ bằng chế phẩm sinh học, các hộ còn lại đào hố luân phiên trong vườn để chôn lấp, xử lý rác hữu cơ.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đánh giá kết quả thực hiện, thẩm định hồ sơ để tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân theo Nghị quyết 07/ NQ-HĐND ngày 28/12/2018 của HĐND huyện. Đến nay đã có 02 chi Hội là Thanh Châu - thị trấn Thạch Hà và Bắc Thượng - xã Thạch Đài đã được giải ngân hỗ trợ 10 triệu đồng/chi hội, 2 chi Hội còn lại là Sâm Lộc và Bắc Bình xã Tượng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để trình UBND huyện phê duyệt hỗ trợ kinh phí; đối với chi Hội tại các thôn tiến hành xây dựng khu dân cư mẫu, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tham mưu lồng ghép hỗ trợ các hộ dân theo chính sách hỗ trợ xây dựng khu dân cư mẫu. Ngoài ra Hội Nông dân các xã còn huy động lực lượng cán bộ, hội viên trên địa bàn hỗ trợ ngày công để xây dựng hố ủ phân rác hữu cơ cho các hộ dân.
Từ những kết quả đạt được ban đầu, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phấn đấu từ năm 2021 đến năm 2023 có 100% chi Hội tổ chức thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn