21:59 EDT Thứ ba, 21/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 3467

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4515007

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Vũ Quang

HỘI NÔNG DÂN VŨ QUANG SƠ KẾT QUÝ I NĂM 2016

Thứ ba - 19/04/2016 21:15
Chiều ngày 15/4/2016, Hội Nông dân Vũ Quang tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 06 của Ban chấp hành Hội Nông dân Việt Nam; sơ kết phong trào công tác Hội quý I năm 2016.
Những tháng đầu năm 2016, Hội Nông dân các cấp Vũ Quang đã tổ chức tuyên truyền được 158 cuộc cho cán bộ hội viên về các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của các cấp gắn với Nghị quyết, mục tiêu và giải pháp Đại hội khoá III đã đề ra, 3 phong trào và các chương trình trọng tâm công tác hội; tuyên truyền, vận động, giáo dục hội viên nông dân thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán. Gắn việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với xây dựng nông thôn mới; trong quý kết nạp được 35 hội viên, duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt chi hội. Ban Thường vụ huyện hội có 06 buổi tham gia sinh hoạt tại chi hội. Công tác xây dựng quỹ hội được đẩy mạnh, nhiều chi hội đã vận động hội viên đóng góp từ 50-200 ngàn đồng xây dựng quỹ hội từ 10-35 triệu đồng tiêu biểu có các đơn vị  Đức Bồng, Đức Lĩnh, Ân Phú…; phối hợp với ngân hàng chính sách đối chiếu vốn vay, thu lại đến hạn và quá hạn; chỉ đạo phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Bính Thân. Được sự quan tâm của Hội nông dân tỉnh đến nay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 1.770 triệu đồng với 56 hộ vay, nhìn chung các tổ hợp phát huy hiệu quả; đã giải ngân Quỹ hộ trợ nông dân cấp huyện 200 triệu đồng cho 02 tổ hợp chăn nuôi lợn liên kết ở Đức Hương và Đức Lĩnh. Hội nông dân các xã, thị trấn đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức 5 lớp nghề ngắn hạn cho 150 hội viên; phối hợp với Công ty Việt - Mỹ tổ chức tập huấn 26 lớp/700 hội viên về kỹ thuật trồng chăm sóc, phòng trừ các loại sâu bệnh hại, tư vấn khoa học kỹ thuật ngay tại vườn hộ đối với cây ăn quả trong toàn huyện. Phối hợp với BHXH huyện tổ chức tập huấn đối thoại chính sách BHXH, BHYT tự nguyện với số lượng 110 người tham gia. Dịch vụ phân bón trả chậm cho nông dân được hơn 450 tấn các loại. Phối hợp chỉ đạo thành lập 4 THT chăn nuôi lợn liên kết với doanh nghiệp (Đức Lĩnh, Đức Hương, Đức Liên và Sơn Thọ); 02 tổ hợp trồng cam ở Hương Minh; 01 tổ hợp trồng cây ăn quả (Sơn Thọ); (đang xúc tiến làm vườn ươm và lắp hệ thống tưới cho các tổ hợp cây ăn quả ở Đức Bồng). Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng nông thôn mới; vận động hội viên, nông dân hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền, vật liệu, ngày công để thực hiện các tiêu chí NTM; Phối hợp phát động các phong trào làm giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà ở vườn hộ, làm mới khuôn viên nhà văn hóa, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, .... Huy động ban thường vụ cơ sở và các chi hội Đức Hương giúp đỡ ngày công xây dựng 10 vườn mẫu Đức Hương, định hướng hướng dẫn, tư vấn vườn mẫu Đức Giang; phối hợp với UBMTTQ huyện khảo sát xây dựng 02 nhà tình thương cho hộ nghèo. Hội Nông dân huyện nhận đỡ đầu xây dựng khu dân cư mẫu thôn 2 xã Sơn Thọ và tiêu chí vườn mẫu của 3 xã về dích NTM năm 2016.
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà hội nông dân các cấp huyện Vũ Quang đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cúng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và thời gian tới Nông dân Vũ Quang cần tập trung đẩy mạnh như bám sát cơ sở đến từng tiêu chí trong tham gia xây dựng NTM, đẩy mạnh nhân rộng các mô hình liên kết đã thành công trên địa bàn cũng như phát triển diện rộng các vườn mẫu, trang trại phát triển kinh tế hiệu quả gắn với lợi thế vườn đồi thích ứng biến đổi khí hậu và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Hội Nông dân các cấp Hà Tĩnh cần tập trung triển khai thực hiện; duy trì chế độ sinh hoạt có chất lượng, ban hành thực hiện các loại biểu mẫu mới đúng quy định và lưu trữ đầy đủ ngăn nắp.

Kết thúc hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện dành thời gian để các đơn vị được thăm quan học hỏi một số vườn mẫu của xã Sơn Thọ về đích NTM năm 2016.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn