14:13 ICT Thứ năm, 27/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 1789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129877

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4697200

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Vũ Quang

HƯƠNG QUANG XÃ TÁI ĐỊNH CƯ GIÀU TIỀM NĂNG

Thứ ba - 16/01/2018 10:15
Những ngôi nhà kiên cố, khang trang bên sườn đồi, những con đường được đổ bê tông sạch sẽ, những vườn cây ăn quả bên đường rực rỡ khoe sắc trong nắng mới… Hương Quang xã miền núi, huyện Vũ Quang đang khoác lên mình một diện mạo mới của một vùng tái định cư.
Những ngôi nhà kiên cố bên sườn đồi ở xã Hương Quang

Những ngôi nhà kiên cố bên sườn đồi ở xã Hương Quang

Năm 2013 người dân xã Hương Quang di dân về nơi tái định cư mới để thực hiện công trình Thủy Lợi Ngàn Trươi, Cẩm Trang. Cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc tập trung di dời, xây dựng nhà cửa, ổn định đời sống trên vùng đất mới. Từ những ngày đầu ấy, chính quyền cùng người dân đã bắt tay ngay vào khai hoang đất rừng, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất (điện, đường, trường, trạm…), hệ thống sản xuất nông nghiệp (trang trại trồng cam, chăn nuôi…) phát triển kinh tế theo hướng vườn đồi.

Mô hình trồng cam ở xã Hương Quang
Với thế mạnh là đất đai rộng, người dân cần cù, siêng năng, sáng tạo, chính quyền quyết tâm, cơ chế chính sách khuyến kích, vùng đất này đã hồi sinh mạnh mẽ. Sau 4 năm xây dựng và phát triển, đến nay xã đã có 15 mô hình chăn nuôi lợn liên kết trong đó có 01 trang trại lợn 1000 con; trên 120 ha cây ăn quả có múi (cam chanh) trong đó 40 ha đã cho thu nhập vụ quả ngọt đầu với khoảng 30 - 60 triệu đồng/ha, làm tăng sự phấn kích của người dân và là động lực phát triển kinh tế xã hội của xã trong những năm tiếp theo. Ngoài ra xã còn có định hướng phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho vùng cam, khuyến kích ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm.
Hiện nay xã đã đạt 10/20 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2018 về đích NTM. Với nhiệm vụ nặng nề đó, đòi hỏi 195 hộ, 769 nhân khẩu, 65 Đảng viên, 5 chi bộ cùng chính quyền phải có quyết tâm cao, cùng nhau đồng lòng, đồng sức vượt qua khó khăn, cùng chung mục đích, xây dựng xã Hương Quang xứng đáng là vùng đất giàu tiềm năng trên vùng miền tây Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Lê Văn Lục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn