02:04 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 1910

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4508304

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Vũ Quang

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016

Thứ tư - 04/01/2017 22:39
Vừa qua, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị kim Nhung – Phó Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí Thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Đồng chí Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết

Đồng chí Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết

Năm 2016, Hội Nông dân các cấp huyện Vũ Quang đã tổ chức tuyên truyền được 338 cuộc cho hơn 18000 lượt cán bộ hội viên về các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của các cấp gắn với Nghị quyết, mục tiêu và giải pháp Đại hội khoá III đã đề ra, 3 phong trào và các chương trình trọng tâm công tác hội; tuyên truyền cũng như đóng góp ý kiến, phản biện các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất; Gắn việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nắm bắt và phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên, nhân dân….phối hợp tổ chức tập luyện và thi chương trình Nông thôn ngày mới; sân khấu hóa tìm hiểu Hợp tác xã kiểu mới lồng ghép Hội thi Nhà nông đua tài là những hoạt động có ý nghĩa trong việc vận động, tuyên truyền hội viên nhân dân hiểu, giao lưa học tập lẫn nhau trong phong trào tham gia xây dựng NTM và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất.
Phối hợp xây dựng 08 phóng sự chuyên đề, đồng thời thường xuyên gửi tin bài phát và đăng Website Tỉnh hội và Trang thông tin điện tử của huyện; tổ chức 13 cuộc thăm quan học tập kinh nghiệm sản xuất, xây dựng vườn mẫu trong và ngoài tỉnh; kết nạp mới 103 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay 6.413 hội viên; đã giới thiệu 16 hội viên ưu tú để các Chi bộ kết nạp, nâng tổng số đảng viên 849;  duy trì nề nếp và đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt chi hội. Ban Thường vụ Huyện Hội dự 17 cuộc sinh hoạt Chi hội. Tổ chức Hội nghị hiệp thương giới thiệu đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; có 26 đồng chí trúng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021; 02 đồng chí trúng cử HĐND huyện; tổ chức 01 lớp tập huấn công tác Hội gắn với triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết XII của Đảng cho 200 cán bộ hội các cấp; cử 13 đồng chí cán bộ được cử tham gia tập huấn, bồi dưỡng công tác Hội; cử 3 đồng chí đào tạo giảng viên tại cộng đồng.
Trong năm, đã tổ chức kiểm tra 6 tháng và cả năm ở 12/12 đơn vị; phối hợp HND tỉnh tổ chức kiểm tra 2 cuộc/4 đơn vị. Sau kiểm tra đã có Thông báo kết quả kiểm tra, đánh giá và nhắc nhở, bổ cứu, rút kinh nghiệm đối với các xã, thị trấn. Đã cấp tặng kỷ niệm chương cho 18 đồng chí cán bộ Hội, lãnh đạo xã đã có nhiều thành tích “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam”. Năm 2016, 1 tập thể và  1 cá nhân được TW Hội tặng Bằng khen; 1 tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 1 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của HND Tỉnh, 3 tập thể và 4 cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện và 5 tập thể, 10 cá nhân được HND huyện tặng Giấy khen.
Phối hợp với 02 ngân hàng làm tốt dịch vụ ủy thác cho nhân dân vay vốn theo các chương trình của chính phủ, giúp ngân hàng thu lãi, nợ đến hạn. Tổng dư nợ NHCS 64,522 tỷ đồng, NHNN trên 56 tỷ đồng. Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 1,77 tỷ đồng/56 hộ vay, nhìn chung đem lại hiệu quả cao cho bà con nông dân, không có tình trạng lợi dụng Quỹ hỗ trợ nông dân để trục lợi, làm trái quy định. Quỹ hỗ trợ Nông dân cấp huyện đã giải ngân 300 triệu đồng/15 hộ vay tại 3 tổ hợp tác chăn nuôi lợn Đức Hương và Đức Lĩnh, Thị Trấn.
Trong năm đã phối hợp các đơn vị tổ chức 29 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho hội viên nông dân. Tập huấn KHKT, bảo vệ môi trường, bảo hiểm y tế ... được 62 lớp,; Kết nối các Công ty Tân Thanh Phong, Công ty Cam Phủ Quỳ (liên kết trồng và tiêu thụ sản phẩm Cam), Công ty thức ăn gia súc Thiên Lộc, thương thảo hợp đồng liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp với nông dân. Đã khâu nối làm dịch vụ phân bón trả chậm đạt 379 tấn; 1.795 tấn thức ăn chăn nuôi thông qua các tổ hợp tác liên kết với doanh nghiệp
Năm 2016 Hội đã tích cực chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động và hướng dẫn hội viên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; đã giúp 65 hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng, chỉnh trang nhà ở, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; trực tiếp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn xây dựng mới 280 mô hình, tăng 40% so với năm 2015; trực tiếp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thành lập 3 HTX (tại các xã Hương Quang, Hương Minh), chuyển đổi 1 HTX  theo Luật HTX năm 2012 (Hương Điền) và thành lập mới 39 Tổ hợp tác; phối hợp viết đề xuất dự án SRDP và hướng dẫn xây dựng 05 tiểu Dự án nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, gồm: 1 Dự án xây dựng vườn ươm (Đức Bồng); 2 Dự án tưới tự động, tiết kiệm nước cho CAQ (Đức Hương,  Ân Phú); 1 Dự án cải tạo đất trồng CAQ (Hương Minh), 1 Dự án nuôi ong lấy mật (Ân Phú).
Trên cơ sở được phân công trực tiếp phụ trách các tiêu chí: xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng mô hình sản xuất, thành lập các hình thức Tổ chức sản xuất. Hội Nông dân các cấp đã xây dựng 47 vườn mẫu cấp tỉnh, 115 vườn mẫu cấp xã, chỉnh trang 95 vườn hộ. Đã tổ chức huy động 3 lượt cán bộ Hội các xã, thị trấn và cán bộ chi hội 3 xã Đức Hương, Đức Giang và Sơn Thọ giúp ngày công để chỉnh trang nhà ở, vườn hộ với số lao động 50 người/xã/lượt và cấp 6 tấn phân bón cho các vườn mẫu cấp tỉnh năm 2016. Phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 hội viên nghèo tại xã Đức Hương. Ngoài ra, các cấp Hội tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền, vật liệu, ngày công để làm đường giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa ...; Phối hợp với các ngành tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống của hội viên, nông dân nhằm tạo điều kiện cho tất cả các hội viên đều được đón Tết cổ truyền vui vẻ, phấn khởi và an toàn; Tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân không sử dụng chất nổ, pháo, không tham gia các tệ nạn xã hội, sau khi uống rượu, bia không tham gia giao thông; Vận động con em nông dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016, phối hợp tổ chức tiễn và giao quân đúng số lượng, thời gian quy định.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Trí Thức và đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà năm qua các cấp Hội Nông dân Vũ Quang đã đạt được, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, các mặt công tác cần phải quan tâm tập trung thêm để đạt và hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao cho năm 2017.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn