15:28 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 270496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14298321

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Vũ Quang

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Thứ tư - 15/12/2021 05:04
Chiều ngày 14/12, Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Tiến Anh - UVBTV, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Ban Dân vận và các phòng, ban, ngành liên quan.
Hình ảnh Hội nghị tổng kết

Hình ảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, tâm lý và đời sống của bà con nhân dân. Tuy nhiên Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Vũ Quang đã khắc phục mọi khó khăn, tuyên truyền vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Hội đã đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; xây dựng phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả. Vận động hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Phát triển các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp. Hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận tiến bộ khoa học, công nghệ, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Kết quả trong năm qua, Nhân dân toàn huyện đã tập trung sản xuất đạt và vượt kế hoạch. Trong đó tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 13.000 tấn, đạt 106% kế hoạch. Có thêm 304 ha cam được cấp giấy chứng nhận VietGap. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Nông dân huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện và tham gia tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đã vận động ủng hộ, giúp đỡ quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới có 3.850 hộ đăng ký danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, Hội Nông dân đã hướng dẫn và thành lập 57 tổ hợp tác, 24 tổ hội nghề nghiệp, 1 cửa hàng nông sản, xây dựng mới (NTM) 138 mô hình kinh tế; có thêm 76 vườn mẫu đạt chuẩn, 7 tuyến đường đạt chuẩn “sáng, xanh, sạch, đẹp” và 11 mô hình vệ sinh môi trường nông thôn, 727 gia đình hội viên chỉnh trang vườn hộ; hưởng ứng đợt phát động 45 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM, hội viên nông dân toàn huyện đã tích cực tham gia hiến đất, hiến cây, chỉnh trang vườn hộ, công trình phụ trợ, trồng cây xanh, hàng rào xanh, phát sẻ và chăm sóc các tuyến đường tự quản. Cũng trong năm qua, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác ủy thác với các ngân hàng, thành lập các tổ vay vốn và hướng dẫn nông dân vay vốn sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Phối hợp tổ chức 48 lớp tập huấn, đào tạo nghề cho nông dân, cung ứng hơn 730 tấn phân bón các loại. Đặc biệt đã thành lập 57 tổ thu hái vận chuyển nông sản, kết nối tiêu thụ gần 95 tấn cam, chanh và hồng cho nông dân.
 

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, Hội Nông dân huyện cũng đã nhìn nhận các mặt còn tồn tại hạn chế, nêu nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Đồng thời đề ra mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó phát huy vai  trò trung tâm, nòng cốt của tổ chức Hội trong phong trào nông dân, tích cực tham gia các các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng NTM. Phấn đấu 65% số hộ dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, mỗi cơ sở hội xây mới ít nhất 2 mô hình kinh tế cho thu nhập cao, 1 tổ hợp tác gắn với sản xuất kinh doanh an toàn, 2 cụm, 2 vườn mẫu; 50% cở sở Hội có sản phẩm nông nghiệp tham gia chương trình Ocop…
 

 

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân năm 2021 của Hội Nông dân huyện Vũ Quang. Các đồng chí lãnh đạo cho rằng, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã bám vào các nhiệm vụ chính trị của huyện, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, triển khai công tác chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho Nhân dân. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội Nông dân huyện cần tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, nồng cốt  của tổ chức Hội, bám vào nhiệm vụ chính trị của huyện, các nghị quyết của tỉnh, huyện để tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; xây dựng các mô hình kinh tế cho thu nhập cao gắn với sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Ocop. Triển khai mô  hình phòng, chống rác thải nhựa; tham gia có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xây dựng huyện NTM nâng cao với các chỉ tiêu về xây dựng vườn mẫu, xây dựng cụm, tuyến sáng xanh sạch đẹp anh toàn văn minh… tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc…
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội Nông dân huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.
                                                                  

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc- Phó Chủ tịch HND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn