22:56 EST Chủ nhật, 23/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 9654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345728

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14373553

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Vũ Quang

Hội Nông dân xã Đức Lĩnh phối hợp tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Thứ hai - 27/12/2021 03:31
Vừa qua, Hội Nông dân xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Hình ảnh Hội nghị tổng kết

Hình ảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2021 là năm diễn biến thời tiết phức tạp và dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tinh thần vật chất của nông dân, nhưng Hội Nông dân xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thực tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Hội cấp trên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân; chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội. Các phong trào thi đua do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng. Trong năm đã kết nạp được 27 hội viên mới; tổ chức tập huấn, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao, công nghệ 4.0 vào sản xuất. Phối hợp với Học viên Nông nghiệp tổ chức 24 lớp tập huấn KHKT, 3 lớp tuyên truyền bảo hiểm, 1 lớp tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn 46 hộ xây dựng vườn mẫu hệ thống tưới tiết kiệm. Thành lập 24 tổ hợp tác trồng cam theo quy trình VietGAP; phối hợp thành lập 1 tổ hợp tác sản xuất hồng Yên Du tham gia đạt 3 sao chương trình OCOP. Vận động được 300 thẻ bảo hiểm y tế, 61 sổ bảo hiểm an sinh tự nguyện. Tổ chức ký cam kết an toàn thực phẩm cho hơn 500 hộ hội viên nông dân có bản cam kết trên toàn xã. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện cho nông dân vay vốn với số vốn ở Ngân hàng CSXH quản lý 5 tổ vốn với 6 tỷ đồng dư nợ, có 127  hộ vay, có 110 hộ gửi tiết kiệm; các nguồn vốn sử dụng có hiệu quả không có nợ quá hạn nợ xấu xẩy ra.
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm qua của Hội Nông dân xã Đức Lĩnh; đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội Nông dân xã tiếp tục tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai và vận động hội viên nông dân thi đua thực hiện các chương trình và phong trào lớn của Hội, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Duy trì chế độ sinh hoạt chi hội với nhiều nội dung phong phú có trọng tâm, trọng điểm nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia.
Tại hội nghị trao tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh - CT HND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn