13:55 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 3328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4509840

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Vũ Quang

Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng hệ thống tưới tiết kiệm nước cho cây ăn quả

Thứ tư - 20/04/2016 23:12
Chiều 20/4/2016, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp Hội Nông dân xã Đức Hương tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây ăn quả tại xã Đức Lạng huyện Đức Thọ. Cùng đi, có các đồng chí trong Thường trực Hội Nông dân huyện, Thường trực Hội Nông dân xã Đức Hương, Ban chấp hành Chi hội Hương Giang và 14 hộ thành viên Tổ hợp tác trồng cây ăn quả thôn Hương Giang xã Đức Hương.
Đoàn đã đến tham quan mô hình tưới tiết kiệm nước tại hộ anh Nguyễn Minh Sơn – Chủ trang trại trồng cây ăn quả thôn Tân Quang xã Đức Lạng huyện Đức Thọ, đồng thời được chủ hộ chia sẽ về kinh phí đầu tư, cách lắp đặt và hiệu quả mang lại từ mô hình tưới này. Được biết đây là hệ thống tưới có cách lắp đặt đơn giản, kinh phí đầu tư không quá lớn, đặc biệt pét tưới được lắp đặt sát gốc, có thể điều chỉnh đường kính tưới và lượng nước tưới, rất phù hợp với nhu cầu và khả năng đầu tư của các hộ, đồng thời giúp giảm nhân công tưới và góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.
Sau khi tham quan, Hội Nông dân xã sẽ hướng dẫn tổ hợp tác lắp đặt hệ thống tưới, trên cơ sở diện tích cam hiện có của các gia đình, xác định khối lượng vật liệu và xây dựng dự toán kinh phí để triển khai các bước tiếp theo. Đây là Tổ hợp tác trồng cây ăn quả thứ 4 được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện hướng dẫn thành lập và viết đề xuất đề nghị nguồn hỗ trợ từ Hợp phần phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, thuộc Dự án phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo Hà Tĩnh.      

Tác giả bài viết: Huyền Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, xã đức

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn