Hội Nông dân phường Đậu Liêu phát động phong trào ra quân diệt chuột

Hưởng ứng chiến dịch ra quân diệt chuột phục vụ sản xuất vụ Xuân 2019, Hội Nông dân phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh đã phát động phong trào ra quân diệt chuột.
Phong trào ra quân diệt chuột thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia
Với phương châm "Diệt chuột sớm, ngay từ đầu vụ", "Diệt chuột thường xuyên, liên tục", "Diệt chuột bằng nhiều biện pháp" và "Cộng đồng cùng tham gia diệt chuột", trong thời gian phát động chiến dịch, Hội Nông dân các cấp thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động mọi người, mọi nhà cùng tham gia diệt chuột. Phong trào đã thu hút được hơn 3.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân tham gia.
Các chi Hội đã được phân công phụ trách từng vùng đất sản xuất, đặc biệt là các thửa ruộng cao, có nhiều cồn bãi là nơi chuột tập trung đông, sinh sôi, nảy nở, phá hoại mùa màng. Với nhiều cách diệt chuột được áp dụng, trong đó, phương pháp đào hang bắt chuột được áp dụng rộng rãi vì cách này vừa đạt hiệu quả diệt chuột cao lại không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Kết quả, trong những ngày đầu ra quân đã diệt được trên 10.000 con chuột. Để động viên phong trào, HTX Sản xuất nông nghiệp Đậu Liêu đã trích một phần kinh phí thu mua mỗi đuôi chuột 2.000 đồng nhằm khuyến khích, động viên bà con nông dân tích cực diệt chuột bảo vệ mùa màng.

Tác giả bài viết: HND Thị xã Hồng Lĩnh