22:13 EDT Thứ hai, 01/06/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 3795

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10898

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7027705

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » thị xã Kỳ Anh

HND phường Sông Trí sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 22/07/2019 23:43
Vừa qua, HND phường Sông Trí đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 19-NQ/HNDTW của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nông dân trong tình hình mới. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - PCT HND thị xã Kỳ Anh, đại diện lãnh đaọ UB MTTQ phường, cùng các đồng chí UV BCH các chi hội nông dân trong toàn phường.
Hình ảnh buổi hội nghị sơ kết

Hình ảnh buổi hội nghị sơ kết

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019, HND phường đã chỉ đạo các chi Hội thực hiện tốt phong trào và nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt phối hợp với các cơ quan ban ngành làm tốt công tác vận động, tuyên truyền hội viên nông dân chấp hành Nghị quyết 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 của Bộ chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã, phường (dự kiến sáp nhập phường Sông Trí và xã Kỳ Hưng cuối quý III năm 2019). Công tác tổ chức xây dựng Hội được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm kết nạp mới 16 hội viên ở các Chi hội Hưng Lợi, Hưng Nhân. Ngay từ đầu năm, HDN phường đã chỉ đạo các chi Hội đăng ký xây dựng 9 tuyến đường văn minh đô thị; kết quả đã ra quân làm vệ sinh, trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đường với tổng chiều dài 2.300m. Bên cạnh đó, đã huy động hội viên vệ sinh môi trường hàng tháng, mua thùng và phân loại rác, góp phần thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn. Phối hợp khảo sát hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng các suất quà trị giá 600 ngàn đồng để động viên thăm hỏi trong dịp Tết nguyên đán; tặng quà cho 07 công dân lên đường nhập ngũ với số tiền 1 triệu đồng. Kiểm tra công tác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội theo quy định, đã kiểm tra và đối chiếu 148 hộ vay với dư nợ 6,186 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Nông dân phường Sông Trí, đồng thời cũng chỉ ra những điểm cần khắc phục trong công tác Hội và phong trào nông dân của phường. Cụ thể, việc đổi thẻ theo mẫu mới chưa được triển khai rộng rãi, hội viên kết nạp mới còn ít so với chỉ tiêu đề ra; một số chỉ tiêu dịch vụ hỗ trợ nông dân chưa thực hiện hiệu quả như vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, mua phân bón và cây giống... Thời gian tới, Hội cần đổi mới các hình thức tuyên truyền; chú trọng công tác tập hợp hội viên, đặc biệt mở rộng đối tượng hội viên là những người kinh doanh TM-DV, cán bộ hưu trí,... (thực hiện theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII); phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Nông dân cung ứng tốt các dịch vụ cho hội viên.
 
 
 

Tác giả bài viết: HND phường Sông Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn