23:21 EDT Thứ bảy, 11/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 8558

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97307

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7404323

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » thị xã Kỳ Anh

HND phường Sông Trí tổ chức kiểm tra các mô hình kinh tế

Thứ tư - 17/04/2019 21:39
Thời gian qua, Hội Nông dân phường Sông Trí cùng với cấp ủy chính quyền địa phương đã tham gia tích cực trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, phấn đấu mục tiêu xây dựng phường chuẩn văn minh đô thị vào cuối năm 2019. Mặc dù giá trị sản xuất Nông nghiệp của phường chỉ đạt 9,2 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 1,1% cơ cấu kinh tế; nhưng việc xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế Nông nghiệp vẫn được quan tâm chú trọng.
Mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ

Mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ

Vừa qua, Hội Nông dân phường Sông Trí tổ chức kiểm tra và đánh giá hiệu quả một số mô hình kinh tế nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn như: Mô hình trồng cây Thanh Long ruột đỏ với diện tích hơn 1.500 m2 và chuối tiêu hồng với diện tích 500 m2 sau khi cải tạo vườn tạp của hội viên Trương Công Duẫn và mô hình của hội viên Quách Thị Quyên ở Chi hội Hưng Nhân quy mô hơn 2.000 con bồ câu, mang lại thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng. Mô hình của chi hội trưởng Chi hội Hưng Lợi - bà Dương Thị Nhạn trồng các loại cây ăn quả: ổi, bưởi, xoài, bơ…; hơn 100 gốc chuối tiêu hồng; đang trong quá trình phát triển - là một cán bộ Hội gương mẫu, không những đi đầu trong công tác Hội và phong trào nông dân, bà còn tích cực tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình. Bà hi vọng mô hình sẽ phát triển tốt, làm gương sáng cho các hội viên nông dân trong chi hội nói riêng và hội viên Nông dân trên toàn phường.
 


Mô hình nuôi chim bồ câu
 
Qua kiểm tra, bước đầu cho thấy hướng đi đúng của các hội viên Nông dân bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp ở địa phương. Thời gian tới HND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế, tham mưu hỗ trợ các cơ chế chính sách, nhân rộng các mô hình giúp hội viên nông dân gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống; góp phần cùng với toàn thể Đảng bộ và nhân dân phường xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tác giả bài viết: Trương Thị Anh - Chủ tịch HND phường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn