21:59 EST Chủ nhật, 23/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 9654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14372992

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » thị xã Kỳ Anh

Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh với phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ năm - 16/12/2021 21:04
Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh triển khai mang lại hiệu quả kinh tế cao và mang tính bền vững.
Hình ảnh mô hình của hội viên nông dân

Hình ảnh mô hình của hội viên nông dân

Cũng như nhiều hộ dân khác trên địa bàn phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh), gia đình anh Võ Văn Thanh ở tổ dân phố Trường Sơn đã phát huy tiềm năng lợi thế của vùng đất đồi núi phát triển kinh tế trang trại tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao. Được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của tỉnh, của thị xã và từ nguồn vốn vay của quỹ hội nông dân, trên diện tích gần 1 ha, vợ chồng anh Thanh đã cải tạo để trồng các loại cây ăn quả và xây dựng chuồng trại quy mô chăn nuôi lợn nái sinh sản, lợn thịt và nuôi gà. Hiện trang trại anh Võ Văn Thanh có 20 con lợn nái sinh sản, trên 100 con lợn thịt cùng hàng trăm con gà, với lợi nhuận hàng năm đạt vài trăm triệu đồng. Trang trại gia đình anh Thanh đã giải quyết cho việc làm cho 2 lao động thường xuyên, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững. Đây là một trong 2 mô hình “Dân vận khéo” của Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh xây dựng trong năm 2021. 
 

 
Kỳ Long là một địa phương ở trong khu kinh tế Vũng Áng, có nhiều hộ dân di dời lên vùng tái định cư. Sau khi  lên nơi ở mới, Hội Nông dân phường Kỳ Long đã phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức cho hội viên chuyển đổi nghề, tạo điều kiện vay vốn, tạo việc làm tăng thu nhập, ổn định đời sống. Nhiều hội viên nông dân đã đầu tư mở mang dịch vụ, phát triển kinh tế trang trại, vườn đồi, xây dựng vườn mẫu… Hiện toàn phường có 35 mô hình được thị xã Kỳ Anh công nhận, hỗ trợ 500 triệu đồng, trong đó chăn nuôi bò 17 mô hình, 2 mô hình nuôi gà quy mô 1000 con / lứa… 
Cũng như các địa phương khác, những năm qua, Hội Nông dân phường Hưng Trí đã có nhiều giải pháp khuyến khích động viên hội viên mở rộng sản xuất kinh doanh, mở mang  các ngành nghề dịch vụ, phát triển đa dạng các mô hình chăn nuôi lợn liên kết, xây dựng các mô hình cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh cho thu nhập ổn định.   
Những năm qua, các cấp Hội Nông dân ở thị xã Kỳ Anh cũng đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ giúp cho người nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. 

 

 
Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã góp phần khơi dậy trong mỗi hội viên nông dân ý chí, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên làm giàu. Các hộ nông dân đã tích cực, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi. 
Năm 2021, Hội Nông dân thị xã tổ chức tập huấn 01 lớp nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân và giải ngân 1,8 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp, nâng tổng dư nợ lên 3,3 tỷ đồng. Phối hợp với các Ngân hàng cho 5.759 hộ vay vốn với dư nợ hơn 373 tỷ đồng. Hội cơ sở đã tổ chức 22 lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón, nuôi tôm cho hội viên nông dân. Phối hợp với Trung Hỗ trợ nông dân tỉnh cung ứng 29.400 cây chè tàu, 8.500 cây chuỗi ngọc, 2.246 cây ăn quả các loại. Kết quả, trong năm đã có 4.983 hộ SXKDG giỏi các cấp. Hội Nông dân thị xã trực tiếp chỉ đạo xây dựng 2 mô hình dân vận khéo và 143 mô hình kinh tế. Hội Nông dân các xã, phường giúp đỡ 92 hộ nghèo với 39,5 triệu đồng tiền mặt, 620 ngày công và 240 kg giống”. 
Với ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm của hội viên nông dân, với sự tiếp sức hỗ trợ đồng hành của các cấp Hội, tin rằng trong thời gian tới, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh sẽ xuất hiện thêm nhiều mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đồng thời cũng góp phần đưa thị xã Kỳ Anh trở thành thành phố trong tương lai gần.  
                                                          
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn