07:35 ICT Thứ năm, 16/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1851

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7438854

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » thị xã Kỳ Anh

Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh: Ra mắt Tổ hội Nghề nghiệp đánh bắt cá tại xã

Thứ ba - 04/06/2019 08:28
Vừa qua, Hội ND xã Kỳ Lợi - thị xã Kỳ Anh tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội Nghề nghiệp tại chi hội thôn 2 Hải Phong. Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội ND thị xã; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã Kỳ Lợi; đại diện Cấp ủy, Chính quyền thôn Hải Phong; các đồng chí bộ đội Đồn Biên phòng Cảng Vũng Áng và sự tham gia của các thành viên Tổ hội đánh bắt cá.
Hình ảnh ra mắt Tổ hội ngư nghiệp đánh bắt thủy hải sản

Hình ảnh ra mắt Tổ hội ngư nghiệp đánh bắt thủy hải sản

Tại buổi lễ, Hội ND xã đã công bố quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp đánh bắt cá gồm 51 thành viên. Việc ra đời tổ hội trên nhằm giúp các ngư dân trên địa bàn xã có nơi sinh hoạt ổn định; tập hợp, thu hút nhiều ngư dân cùng tham gia vào Tổ hội, trao dồi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc đánh bắt các loại hải sản, cung cấp thực phẩm cho thị trường tiêu thụ với mức giá cả ổn định và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh từ đó cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống của tổ viên. Là 1 địa phương đặc thù, nơi duy nhất ở thị xã Kỳ Anh không xây dựng nông thôn mới, trong đó đa phần người dân chủ yếu làm nghề đánh bắt cá, chính vì vậy, Hội ND xã đã tập hợp sự đoàn kết, phát huy vai trò của hội viên, nông dân trong tình hình mới, thu hút các ngư dân tham gia tổ hội nghề nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch Hội ND thị xã đã động viên, khích lệ tinh thần của các thành viên Tổ hội; chỉ ra những lợi ích khi tham gia tổ hội nghề nghiệp và các cơ chế chính sách mới dành cho các hội viên nông dân. Đồng chí cũng mong muốn các ngư dân cùng nhau đoàn kết, hợp tác đảm bảo đạt được những tiêu chí mà một tổ hội nghề nghiệp cần có như: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi. Đồng chí chúc Tổ hội ngày càng phát triển, giúp nhau đánh bắt khai thác thủy hải sản có hiệu quả, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho các thành viên.
Tại buổi ra mắt, Tổ hội đã thống nhất thông qua quy chế và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: HND xã Kỳ Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xã kỳ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn