07:37 ICT Thứ năm, 16/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 1867

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131854

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7438870

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » thị xã Kỳ Anh

TX Kỳ Anh: Bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn Kỹ thuật chăn nuôi bò tại Kỳ Liên

Thứ hai - 06/05/2019 07:35
Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với UBND phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh và các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp cho các học viên lớp đào tạo nghề ngắn hạn Kỹ thuật chăn nuôi bò. Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Nhuần - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, đại diện cấp ủy chính quyền phường Kỳ Liên và các học viên lớp nghề.
Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - PCT Hội Nông dân tỉnh trao chứng chỉ học nghề cho các học viên

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - PCT Hội Nông dân tỉnh trao chứng chỉ học nghề cho các học viên

Sau 5 tháng đào tạo, 30 học viên đã tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy lớp học, kết quả học tập từ đạt yêu cầu trở lên (trong đó có 03 học viên đạt loại giỏi) và đều được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Tất cả các học viên đều là đối tượng bị thu hồi đất phục vụ quy hoạch Khu kinh tế Vũng Áng từ năm 2008 và là chủ các mô hình sản xuất chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ ở địa phương.
Tại lễ bế giảng lớp học, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức đối thoại, trao đổi kinh nghiệm giữa lãnh đạo HND tỉnh, cán bộ Trung tâm, chính quyền địa phương và học viên về công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn. Thông qua cuộc đối thoại đã nhận được rất nhiều ý kiến xoay quanh nội dung lựa chọn nghề đào tạo, chương trình, thời gian đào tạo, việc quản lý và sử dụng lao động sau đào tạo …
Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Nhuần, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho rằng: Công tác đào tạo nghề là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, tuyên truyền vận động bà con nông dân tham gia đào tạo nghề để có kỹ thuật, có kỹ năng nghề, biết hạch toán kinh tế để lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp; giám sát việc dạy và học, tránh tình trạng trong gia đình thay phiên nhau đi học sẽ không thành được nghề; quản lý tốt học viên sau đào tạo để họ trở thành các tuyên truyền viên, tuyên truyền và vận động gia đình, cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất. Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh là đơn vị trực thuộc Hội Nông dân tỉnh được giao thực hiện công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn cần tiếp thu các ý kiến từ cơ sở, rút kinh nghiệm từ kết quả của các lớp đã thực hiện, phát huy tính sáng tạo, áp dụng linh hoạt các phương pháp, kiến thức, kỹ năng phù hợp, lồng ghép tuyên truyền các cơ chế chính sách về phát triển nông nghiệp nông thôn đến với học viên, tạo sự hứng thú trong học tập và nâng cao hiệu quả đào tạo nghề ./.

Tác giả bài viết: HND TX Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn