06:24 EDT Thứ bảy, 24/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 83


Hôm nayHôm nay : 3521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4942005

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » thị xã Kỳ Anh

Tìm hướng phát triển kinh tế cho hội viên nông dân phường Kỳ Long.

Thứ ba - 02/04/2019 21:19
Vừa qua, Hội Nông dân phường Kỳ Long phối hợp UBND phường tổ chức tổng kết xây dựng mô hình phát triển kinh tế, biểu dương những cá nhân xuất sắc, đi đầu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.
Khen thưởng các mô hình làm ăn có hiệu quả kinh tế tốt

Khen thưởng các mô hình làm ăn có hiệu quả kinh tế tốt

Là địa phương đặc thù, sau khi dự án của Công ty Hưng nghiệp Gang thép Formosa hoạt động, diện tích đất nông nghiệp của phường Kỳ Long bị thu hẹp, gần như không còn đất canh tác cho bà con nông dân. Mặc dù vậy, Cấp ủy, Chính quyền cũng như Hội Nông dân phường, cùng bà con vẫn tích cực tìm hướng phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống. Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nhân dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, đã có 37 mô hình lĩnh vực nông nghiệp được thị xã công nhận. Trong đó có 17 mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, 3 mô hình chăn nuôi lợn, 8 mô hình chăn nuôi gà, 8 mô hình làm nhà lưới trồng rau sạch, 1 mô hình trồng nấm quy mô 9 ngàn bịch/ năm. Tất cả các mô hinh đó đều đã được hỗ trợ theo các chính sách của tỉnh và thị xã. Bên cạnh đó, trên địa bàn phường còn phát triển 01 mô hình nuôi chim trĩ, chim cút, cho thu nhập 14-16 triệu đồng/ tháng; 01 mô hình nuôi cá Chình lồng hồ với số lượng cá giống 4 ngàn con, bước đầu cá phát triển tốt, dự kiến sẽ mang lại hiệu quả cao cho hộ dân. Ngoài các mô hình kinh tế nông nghiệp trên hiện nay nhân dân phường Kỳ Long đang tập trung phát triển các mô hình tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ phù hợp với tình hình của địa phương. Hiện có 365 mô hình kinh doanh cá thể, trong đó lĩnh vực công nghiệp, cơ khí: 29 mô hình; thương mại - dịch vụ: 321 mô hình; vận tải 15 mô hình.
Tại lễ tổng kết cũng đã ghi nhận, biểu dương các mô hình kinh tế phát triển có hiệu quả. Thời gian tới, Hội Nông dân phường sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành có liên quan, hướng dẫn, giúp đỡ các hội viên nông dân phát triển thêm các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của thị xã Kỳ Anh nói chung và phường Kỳ Long nói riêng.

Tác giả bài viết: Lê Trung - HND phường Kỳ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn