10:35 ICT Chủ nhật, 25/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 6231

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 356194

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11792823

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Các cấp Hội Nông dân huyện Thạch Hà sôi nổi xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thứ hai - 23/03/2020 08:23
Những ngày này, ở nhiều nơi trong huyện Thạch Hà xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, trong đó có sự tham gia của cán bộ, hội viên nông dân trên toàn huyện diễn ra rất sôi nổi. Đó là những công trình hết sức thiết thực, ý nghĩa, thi đua lập thành chào mừng Đại hội Đảng các cấp, vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của hội viên nông dân.
Ngay khi xây dựng kế hoạch phát động các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, HND huyện Thạch Hà đã lựa chọn công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp là xây dựng 4 mô hình chăn nuôi bò nái với số tiền 1,35 tỷ đồng cho 40 hộ vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển sản xuất, đến nay đã thực hiện xong 03 mô hình và 01 mô hình dự kiến sẽ hoàn thành xong trong tháng 4. Giao chỉ tiêu thi đua, mỗi HND xã, thị trấn xây dựng ít nhất 02 công trình chào mừng đại hội, để thực hiện được nội dung này, HND huyện đã chỉ đạo HND các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào thi đua, tích cực lao động sản xuất; vận động huy động các nguồn lực để có qũy xây dựng các công trình…
Xác định phong trào xây dựng NTM, trong đó công tác vận động hội viên, nông dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu là một trong những nội dung trọng tâm và thường xuyên của Hội. Vì vậy, đã có nhiều đơn vị chọn nội dung này để xây dựng các công trình chào mừng. Theo đó, HND các xã, thị trấn đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và giúp 612 ngày công xây dựng 46 vườn mẫu; giúp đỡ làm 450m mương thoát nước trong 12 vườn mẫu; tham gia cải tạo vườn tạp, chỉnh trang 128 vườn hộ … Một số đơn vị triển khai đã có hiệu quả như HND xã Đỉnh Bàn đỡ đầu hỗ trợ xây dựng 2 vườn mẫu ở thôn Văn Sơn; HND xã Thạch Trị, HND xã Tân Lâm Hương, HND xã Việt Tiến, HND xã Lưu Vĩnh Sơn, HND xã Thạch Đài… đang tích cực trong việc tư vấn, hướng dẫn các hộ trong quy hoạch, chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, chỉnh trang vườn hộ; HND xã Thạch Long ra quân làm hàng rào xanh, chặt bỏ cây tạp, chỉnh trang vườn hộ, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối tháng 3.
Xây dựng mô hình tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thu gom, phân loại, xử lý rác thải kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình cũng được các đơn vị chọn làm công trình chào mừng. HND xã Lưu Vĩnh Sơn đã xây dựng thành công 2 chi Hội điểm là Chi hội Lộc Ân và Vĩnh Trung, HND Việt Tiến, Thạch Đài, thị trấn Thạch Hà cũng đã triển khai thực hiện mỗi xã 2 chi Hội dự kiến giữa tháng 4 sẽ hoàn thành.
 

Chi hội nông dân Thôn Vĩnh An xã Lưu Vĩnh Sơn giúp hộ nghèo làm nhà ở
 
 
Thị trấn Thạch Hà là một trong hai Đảng bộ được huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, đến nay HND thị trấn đã hoàn thành công trình chào mừng. Theo đồng chí Mai Thị Nhung, Chủ tịch HND thị trấn, “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Hội là nâng cao công tác tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội cấp trên giao trong đó công tác tuyên truyền vận động hội viên phát triển kinh tế được Hội quan tâm”. Vì vậy, HND thị trấn Thạch Hà đã sớm lựa chọn công trình hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn. Để thực hiện được công trình này BCH Hội đã huy động sự giúp đỡ của các doanh nghiệp cùng với tổ chức Hội bước đầu hỗ trợ trên 100 con gà, thức ăn và thuốc phòng trị, tổng trị giá trên 5 triệu đồng cho 2 hội viên là hộ nghèo xây dựng mô hình. HND xã Ngọc Sơn xây dựng mô hình chăn nuôi bò làm công trình chào mừng.... Đến nay, toàn huyện có 25 mô hình kinh tế đăng ký làm công trình chào mừng Đại Hội Đảng các cấp.
Có 7 nhà ở do HND các xã vận động giúp đỡ, với số tiền vận động ủng hộ trên 15 triệu đồng và 850 ngày công để giúp đỡ làm nhà ở cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ngoài ra rất nhiều công trình khác như vận động hội viên hiến đất ở mở rộng lòng, lề đường; kiên cố hóa kênh mương; xây dựng bồn hoa…làm công trình chào mừng Đại Hội Đảng.
Xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của các cấp HND huyện Thạch Hà tạo không khí sôi nổi, phấn khởi hướng về Đại hội, đồng thời mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội cấp trên giao phó.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn