06:26 EDT Thứ ba, 18/05/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89


Hôm nayHôm nay : 9657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 281304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10804093

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân Tp Hà Tĩnh với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chủ nhật - 27/09/2020 23:26
Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/HNDT ngày 24/02/2020 và Công văn số 181-CV/HNDT ngày 4/9/2020 của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về việc đôn đốc đẩy mạnh các hoạt động thi đua Đợt cao điểm 90 ngày từ 7/9 đến 5/12/2020 nhằm thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh đã phát động nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong toàn thành phố.
Hình ảnh đường hoa ở phường Thạch Quý

Hình ảnh đường hoa ở phường Thạch Quý

Để công tác tuyên truyền được lan tỏa trong cán bộ, hội viên nông dân, Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo Hội cơ sở tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Hội, các gương điển hình, các mô hình kinh tế giỏi trong và ngoài tỉnh. Tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ, biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu và trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp Nông dân Việt Nam" năm 2020 cho 21 đồng chí đã có nhiều thành tích đóng góp cho tổ chức Hội. Phát động đóng góp hỗ trợ cán bộ Hội, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được gần 30 triệu đồng và trao tặng quà cho 15 đồng chí là cán bộ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Hỗ trợ cho 2 hội viên hộ nghèo ở phường Nam Hà, phường Nguyễn Du làm nhà ở và hỗ trợ xây dựng đường điện thắp sáng cho thôn Hạ, xã Thạch Hạ góp phần xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho 2 hội viên gặp khó khăn đột xuất từ nguồn kinh phí đóng góp hằng tháng của mỗi đảng viên trong Chi bộ cơ quan Hội Nông dân.
 

Hình ảnh vệ sinh môi trường
 
Phối hợp với UBND các phường, xã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân ra tổ chức các đợt ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang ngõ phố, tuyến đường, tuyến phố tự quản, triển khai xây dựng 2 tuyến đường hoa tại phường Nam Hà và phường Thạch Quý. Tổ chức vận động hội viên chỉnh trang 428 vườn hộ, xây dựng 28 vườn mẫu, ươm 15.000 cây chuổi ngọc, hoa giấy với hơn 2.500 gốc điển hình là các đơn vị xã Thạch Hạ, Thạch Hưng. Bên cạnh đó, Hội Nông dân thành phố còn chỉ đạo các cơ sở tổ chức hái hoá dân chủ thông qua buổi kỷ niệm về chủ đề: 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Hội; phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thể dục thể thao bóng chuyền để lựa chọn cầu thủ tham gia thi đấu giải bóng chuyền Nam nông dân toàn tỉnh. Vận động cán bộ, hội viên viết các tin, bài tuyên truyền về các hoạt động của các cấp Hội, các gương điển hình người tốt, việc tốt đăng lên hệ thống thông tin, treo các băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày thành lập Hội... Ngoài ra, các cơ sở Hội còn đảm nhận những phần việc cụ thể về công trình chào mừng như vận động hội viên xây dựng được 51 mô hình trong đó có 12 mô hình nhà màng được hưởng lợi từ cơ chế chính sách của thành phố; vận động hội viên mua sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện và trao sổ trực tiếp cho hội viên tại cuộc tuyên truyền. Phân công cán bộ tham dự sinh hoạt với chi hội để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân.
 

Hình ảnh ươm cây hoa Giấy ở Thạch Hạ

Thông qua các hoạt động này, là dịp để tổ chức Hội các cấp phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam trong 90 năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Bích Hằng - HND Tp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, thi đua

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn