16:24 ICT Thứ hai, 14/06/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 9722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 237930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11220875

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 4 tháng đầu năm

Thứ tư - 06/05/2020 07:37
Vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 4 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Chủ trì hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Lương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn tham gia hội nghị.
Trong 4 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã làm tốt công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với các phong trào, các cuộc vận động của Hội cùng với nhiệm vụ chính trị của địa phương và xây dựng Nông thôn mới. Kiện toàn tổ chức, bộ máy và đội ngũ cán bộ Hội Nông dân xã Quang Thọ, Thọ Điền sau khi thực hiện sáp nhập xã để duy trì các hoạt động của Hội ổn định và hiệu quả. Đồng thời, tổ chức các hoạt động cho hội viên nông dân vui tết đón xuân. Đặc biệt là các cấp Hội đã vận động và trích quỹ tặng 159 suất quà cho cán bộ, hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán; đã thu hút và  kết nạp 47 hội viên vào tổ chức Hội, giới thiệu 5 hội viên tham gia học lớp cảm tình đảng, tổ chức 8 cuộc kiểm tra, giám sát theo chuyên đề gắn với khảo sát và tư vấn, hướng dẫn vườn mẫu cho 116 hộ, 2 cụm dân cư liền kề sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn và 10 tuyến đường sáng xanh, sạch, đẹp và thành lập được 22 THT trồng cam theo tiêu chuẩn Vietgap.
Trong hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo đã tác động 167 lượt được giúp đỡ trong đó 21 hộ được vay vốn, 83 hộ được tư vấn kỹ thuật sản xuất, hướng dẫn cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, 19 hộ được giúp đỡ ngày công phá bỏ vườn tạp, di dời chuồng trại, 15 hộ được hỗ trợ phân bón và 29 hộ được hỗ trợ các vật liệu để chỉnh trang. Đặc biệt trong tình dịch bệnh Covid-19 Hội đã phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên ủng hộ vật chất nhau yếu phẩm...để đẩy lùi dịch bệnh đã kêu gọi ủng hộ: 189.100.000 đồng, bao gồm: Tổng hàng hóa quy đổi thành tiền: 72.600.000đ; Tiền mặt: Cán bộ, hội viên nông dân đóng góp 116.500.000 đồng, đồng thời hướng dẫn hội viên nông dân làm nông thôn mới tại hộ gia đình.
Kết quả, sau thời gian giãn cách xã hội toàn huyện đã có trên 3.700 hộ thực hiện, chỉnh trang 4.520 hạng mục như chỉnh trang vườn hộ, xây dựng công trình phụ trợ, chỉnh trang hàng rào, xây dựng hố rác gia đình...ngoài ra huy động 1.500 lượt hội viên nông dân tham gia ngày công phát quang, trồng cây xanh khuôn viên các nhà văn hóa, đường làng ngõ xóm.
Vận động hội viên nông dân tham gia BHYT tự nguyện qua kênh của Hội được gần 20 sổ BHXH, 891 thẻ BHYT. Làm tốt công tác ủy thác 2 ngân hàng, đến nay tổng dư nợ đạt 183.466 tỷ đồng cho 2.860 hộ vay. Giải ngân thêm 1 dự án Quỹ HTND cấp huyện với số tiền 100 triệu đồng. Phối hợp tổ chức 3 lớp tập huấn ngắn hạn, 1 lớp giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động, cung ứng 378 tấn phân bón các loại, 4.000 cây giống và xây dựng 1 vườn ươm cây giống. Tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường do Hội đảm nhận. …
Trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; vận động ủng hộ xây dựng “Quỹ Hỗ trợ nông dân”; đẩy mạnh xây dựng nhân rộng mô hình “Thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình” tới 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện, tổ chức tốt các cuộc vận động và các phong trào của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, đồng thời tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề hỗ trợ vật tư nông nghiệp, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ cho nông dân phát triển sản xuất…
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội trong huyện đã đạt được, đồng thời đề ra các phương hướng, nhiệm vụ các cấp Hội thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới đạt hiệu quả thiết thực.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn