05:20 ICT Chủ nhật, 09/05/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 3150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117488

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10640277

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Kỳ Hoa: Sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Thứ hai - 21/09/2020 10:04
Vừa qua, HND xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – PCT HND thị xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các thôn và sự có mặt của hơn 60 hội viên nông dân.
Hình ảnh Hội nghị Sơ kết

Hình ảnh Hội nghị Sơ kết

Trong 9 tháng đầu năm, HND xã đã vận động kết nạp được 25 hội viên, đến thời điểm hiện nay toàn xã có 670 hội viên, tỷ lệ kết nạp đạt 86,5% so với số hộ nông nghiệp. HND xã đã phát động thực hiện tốt các nhiệm vụ và phong trào thi đua của Hội. Trong đó trọng tâm là phong trào “Thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã vận động hội viên xây dựng được 11 nhà vòm trồng cây leo trước ngõ, 2 nhà giàn trồng rau và 1 mô hình chăn nuôi bò thịt trên 15 con. Nhiệm vụ xây dựng NTM được chú trọng, Hội đã tập trung chỉnh trang 6 tuyến đường tự quản dài 3,5 km để duy trì các tiêu chí "Sáng - xanh - sạch - đẹp", xóa bỏ được 42 vườn tạp; Chi hội ND thôn Hoa Tiến giúp hội viên Thiều Lân đổ được 103m đường bê tông. Đối với hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân: nguồn vốn ủy thác của các ngân hàng qua Hội đến thời điểm tháng 8/2020 đạt 22.293 trđ với 487 hộ vay; phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh cho các loại cây trồng, vật nuôi với 215 lượt hội viên tham gia; hỗ trợ cung ứng 30 tấn phấn bón, 3.900kg giống lạc L14, 3234 kg giống lúa sản xuất vụ Xuân và 4.143 kg giống lúa sản xuất vụ Hè Thu; trực tiếp chỉ đạo hội viên trồng 5 ha khoai lấy củ (được Viện Cây trồng Bắc Miền Trung hỗ trợ kỹ thuật).

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch HND thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của HND xã trong 9 tháng đầu năm; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm cần bám sát các chỉ tiêu giao để thực hiện đạt kết quả cao; đó là tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế vườn hộ bền vững; phối hợp có hiệu quả cùng với các đoàn thể địa phương tập trung xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu theo tiêu chí đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân về giống, phân bón, khoa học - kỹ thuật, tạo việc làm cho nông dân nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phong trào Hội ngày càng đi lên. Đồng chí cũng nhấn mạnh cần tập trung công tác tuyên truyền cán bộ hội viên phòng chống cơn bão số 5, dự kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và thị xã Kỳ Anh nói riêng.
 

Tác giả bài viết: HND thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn