10:10 ICT Chủ nhật, 25/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 5742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 355705

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11792334

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội nghị sơ kết thực hiện thỏa thuận hợp tác tín dụng

Thứ ba - 23/06/2020 16:49
Chiều 23/6/2020, Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện thỏa thuận hợp tác xã tín dụng cho vay hội viên nông dân. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Nhân Sâm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Đình Khánh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Hà Tĩnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Ban Giám đốc Ngân hàng, Chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã và đại diện một số khách hàng.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ngày 26/12/2019, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Tĩnh (sau đây gọi tắt là Ngân hàng) đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai sản phẩm cho hội viên nông dân vay vốn. Sau gần 6 tháng triển khai, mặc dù bị gián đoạn bởi ảnh hưởng dịch covid - 19 và sản phẩm chỉ mới triển khai thí điểm tại 3 đơn vị: huyện Hương Khê, huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh (là 3 đơn vị chưa phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT), nhưng theo đánh giá của Ngân hàng, kết quả đạt được rất tốt. Chi nhánh đã giải ngân 22,746 tỷ đồng, cho 370 khách hàng tại 25 xã, phường, thị trấn vay; bình quân mỗi khách hàng vay 60 triệu đồng; nợ quá hạn rất thấp, nợ xấu hầu như không có (hiện nay chỉ có 45 triệu đồng nợ quá hạn, chiếm 0,2%).


Ông Nguyễn Đình Khánh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Tĩnh phát biẻu tại hội nghị 


Ông Võ Viết Minh Châu - Chủ tịch Hội Nông dân Hương Khê phát biểu tại hội nghị 

Theo đánh giá của lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, xã đã triển khai, thì thủ tục cho vay nhanh gọn, đơn giản, cơ bản lấy uy tín của tổ chức Hội Nông dân các cấp để tín chấp; vay được hay không trả lời ngay và giải ngân trực tiếp. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được còn có một số hạn chế, như Ngân hàng chưa có phòng giao dịch tại địa bàn, nên có lúc chưa kịp thời; đây là sản phẩm mới triển khai, nên sự phối hợp giữa cán bộ Ngân hàng và cán bộ Hội có lúc chưa nhịp nhàng. Các ý kiến nêu lên một số đề xuất, hai bên tuân thủ nghiêm túc thực hiện các điều khoản đã ký kết để hạn chế rủi ro. Khi thẩm định và khi giải ngân cũng phải có cán bộ các cấp Hội Nông dân. Ngân hàng cần xem xét giảm lãi suất cho khách hàng, với mức 0,79%/tháng còn cao, vì vay đầu tư cho sản xuất nông nghiệp dễ gặp nhiều rủi ro, lợi nhuận thấp… Trước khi triển khai tại địa bàn nào, Ngân hàng cần làm việc với cấp ủy, chính quyền để có sự thống nhất. Ngân hàng cần có nhiều gói vay khác nhau để khách hàng có sự lựa chọn thuận lợi, hạn chế gói vay tiền lãi vẫn không thay đổi từ đầu cho đến cuối kỳ, mặc dù trước đó khách hàng đã trả gốc và lãi. 
 Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khánh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Tĩnh đã tiếp thu các ý kiến phản ánh của cán bộ các cấp Hội Nông dân và khách hàng; đồng thời cam kết khắc phục những hạn chế đã nêu.              
Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Tĩnh sẽ đưa vào hoạt động 3 phòng giao dịch tại địa bàn các huyện Đức Thọ, Hương Khê, thị xã Kỳ Anh; đồng thời tiếp tục triển khai thêm các phòng giao dịch tại các huyện, thị xã còn lại, nhằm mở rộng mạng lưới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ nay đến cuối năm 2020, Ngân hàng phấn đấu đạt doanh số giải ngân 80 tỷ đồng, cho 1.400 khách hàng.


Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng trao tặng phần thưởng cho các đơn vị đạt nhiều thành tích

Tại hội nghị sơ kết, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng đã trao tặng phần thưởng cho Hội Nông dân huyện Hương Khê, huyện Can Lộc và Hội Nông dân các xã: Phúc Trạch, Hương Trạch (huyện Hương Khê) và xã Gia Hanh (huyện Can Lộc).   

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn