06:02 ICT Chủ nhật, 09/05/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3506

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10640633

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Tấm gương người cán bộ điển hình tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và phong trào nông dân tại Chi hội Nông dân Vũng Tròn, xã Sơn Kim 1.

Thứ năm - 01/10/2020 16:18
Bà Nguyễn Thị Nga - Chi hội trưởng Nông dân thôn Vũng Tròn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn là người cán bộ tận tâm, tận lực trong công việc. Bà đã làm tốt công tác vận động xã hội đóng góp kinh phí và ngày công tham gia xây dựng NTM tại địa phương, với số tiền 100 triệu đồng kêu gọi hỗ trợ được từ các con em xa quê trong và ngoài nước và vận động các chủ xe, máy múc để múc mương, san mặt bằng, xin hỗ trợ vật liệu xây dựng... Từ nguồn vận động đó đã xây dựng được hệ thống đường điện thắp sáng, sửa sang, mở rộng, chỉnh trang khuôn viên hội quán, mua sắm trang thiết bị trong hội quán khang trang, sạch đẹp.
Đồng chí Nga – Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nga – Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hàng năm vào các dịp lễ, tết Chi hội luôn có những suất quà tặng đến với hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm liền Chi hội Vũng Tròn và cá nhân bà Nga được xếp loại Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận bằng khen của Hội cấp xã và Huyện hội.

Với vai trò là một Chi hội trưởng nông dân bà luôn xác định muốn vận động hội viên thực hiện các nhiệm vụ, trước hết gia đình mình phải làm trước, bản thân mình phải thật sự gương mẫu để người khác noi theo. Mặc dù vườn nhà không đủ diện tích để xây dựng vườn mẫu, nhưng gia đình bà đã chỉnh trang lại khuôn viên, trồng hoa, cây cảnh, bờ rào xanh, tạo một khu vườn thoáng mát, sạch đẹp. Từ việc làm của gia đình mình bà đã nhân rộng toàn thôn. Với phương châm “miệng nói, tay làm, tai lắng nghe”, trong vận động Nhân dân trồng bờ rào xanh bà đã trực tiếp đi kiếm cây và vận động người dân trồng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ và thành lập các tổ cải tạo vườn, các thành viên trong tổ lần lượt giúp nhau cải tạo vườn tạp. Từ đó hoạt động này đã trở thành phong trào của Chi hội và đạt được kết quả to lớn.
                   
Đồng hành cùng bà con đổ đường bê tông, xây dựng nông thôn mới
 
Bản thân bà đã được UBND xã Sơn Kim 1 vinh danh là điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Người ta thường có câu “Cán bộ nào, phong trào đó”, bà là người cán bộ đầu tàu gương mẫu, nhiệt tình công việc được giao, chí công vô tư được nhân dân tín nhiệm ủng hộ.
 
 

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vận động, xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn