11:33 ICT Thứ hai, 18/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 5250

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 256578

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12928207

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hình ảnh mô hình nuôi ốc bươu đen gia đình ông Phạm Văn Học

Làm giàu từ mô hình nuôi ốc bươu đen

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Can Lộc xuất hiện nhiều gương nông dân mạnh dạn học hỏi, đầu tư phát triển kinh tế theo hướng đi mới mang lại hiệu quả cao. Ông Phạm Văn Học ở thôn Văn Minh, xã Thường Nga là một điển hình như vậy.

Đọc tiếp

Hình ảnh mô hình chăn nuôi bò của gia đình anh Quyết

Anh Chi hội trưởng Nông dân thôn Tân Thành, xã Tân Hương đi đầu trong phát triển kinh tế

10 năm làm Chi hội trưởng Nông dân thôn Tân Thành, xã Tân Hương, huyện Đức Thọ, anh Nguyễn Mạnh Quyết (sinh năm 1985) luôn năng động, nhiệt tình với hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, đi đầu trong phát triển kinh tế, từ đó tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân làm theo.

Đọc tiếp

Thu hoạch lúa Hè Thu 2021 trên cánh đồng “một giống”

Hiệu quả từ mô hình sản xuất một loại giống lúa ở xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh

Nhằm nâng cao khả năng thâm canh, tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng, độ đồng đều cao, từ đó tăng giá trị sản phẩm lúa gạo ở địa phương, vụ Hè thu 2021 bà con thôn Đông Nam, xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh đã triển khai gieo cấy 14 ha lúa Việt Hương Chiếm, theo mô hình cánh đồng lúa “một giống”. Mô hình bước đầu đã cho thấy hiệu quả vượt trội so với cách sản xuất truyền thống.

Đọc tiếp

Bà Nguyên bên đàn lợn thịt của mình

Kiểm soát tốt dịch bệnh là chìa khóa để phát triển chăn nuôi lợn

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và cũng là xu hướng tất yếu của sản xuất hiện nay, nhiều gia đình đã đầu tư xây dựng gia trại, trang trại nuôi lợn tập trung quy mô. Dẫu vậy, trong quá trình sản xuất thường phát sinh nhiều rủi ro không đáng có, trong đó có nguyên nhân khách quan, lẫn chủ quan đem đến những thất thiệt cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, cũng có không ít hộ gia đình nhờ triển khai thường xuyên, khoa học và tuân thủ các quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch bệnh nên đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Gia trại chăn nuôi lợn của gia đình hội viên Trương Thị Nguyên ở Chi hội Thanh Tiến, xã Đồng Môn là một ví dụ điển hình.

Đọc tiếp

Hình ảnh nông dân thu hoạch lạc

Hiệu quả từ mô hình sản xuất lạc trái vụ năm 2021 ở xã Tùng Châu

Là một xã ngoài đê của huyện Đức Thọ, xã Tùng Châu thường xuyên chịu sự tác động của tình hình lũ lụt. Để kịp thời động viên bà con nhân dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình địa phương, thời gian vừa qua Hội Nông dân xã đã cùng với chính quyền địa phương tập trung công tác tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân triển khai Đề án sản xuất vụ Hè thu năm 2021.

Đọc tiếp

Bác Hạnh trong một lần tham gia hòa giải

Tấm gương chi hội trưởng làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở

Phát huy vai trò của các tổ hòa giải ở cơ sở, kịp thời hóa giải những mâu thuẫn nảy sinh, giữ gìn tình đoàn kết trong hội viên và Nhân dân góp phần phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội là cách làm hay và hiệu quả trong việc thực hiện vai trò của Hội Nông dân trong việc tiếp công dân và tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo ở phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Một góc vườn hoa, cây cảnh của anh Trần Văn Ngà

Hiệu quả từ mô hình trồng, ươm hoa, cây cảnh ở phường Đại Nài

Nông nghiệp mang đậm dấu ấn của khoa học kỹ thuật tiên tiến, không cần quá nhiều diện tích đất sản xuất, chất lượng sản phẩm được nâng cao…là những đặc trưng của nền nông nghiệp đô thị mà thành phố Hà Tĩnh đang xây dựng và phát triển. Ở Thành phố Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay vừa phù hợp với xu thế, vừa tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, trong đó có mô hình trồng, ươm hoa, cây cảnh của gia đình hội viên Trần Văn Ngà ở Chi hội 3, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Mô hình nhà tiết kiệm vỏ chai, lon

Chi Hội Nông dân tổ dân phố 5 với mô hình nhà tiết kiệm sinh thái

Vừa qua, Chi hội Nông dân tổ dân phố 5, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang đã xây dựng mô hình sinh thái tiết kiệm với chủ đề “Xin hãy cho tôi chai-lon”.

Đọc tiếp

Hình ảnh anh Giang bên chuồng nuôi lợn rừng thịt

Đầu tư trang trại nuôi trên 200 con lợn rừng

Về xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, được đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã đưa thăm quan mô hình nuôi lợn rừng của gia đình anh Trần Nam Giang ở thôn 10, với quy mô chăn nuôi trên 200 con lợn rừng, hàng năm cho thu nhập trên 350 triệu đồng.

Đọc tiếp

Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk tham quan mô hình kinh tế của anh Nguyễn Đức Thành. Ảnh: TTXVN phát.

Đắk Lắk: Anh nông dân 9X mồ côi cha nuôi con gì, trồng cây gì mà có cả đoàn doanh nhân trẻ tới tham quan?

Nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khoảng 30 km, “cơ ngơi” của anh Nguyễn Đức Thành ở huyện Cư M’Gar gồm căn nhà nhỏ và 3 ha cây ăn trái đặc sản, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá. Năm 2020, tổng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp của anh khoảng 700 triệu đồng, trong đó lợi nhuận khoảng 45%.

Đọc tiếp

Lễ ra mắt Câu lạc bộ tháng 10/2020

Hiệu quả bước đầu từ mô hình Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật ở phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh

Xác định rõ tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên, nông dân, Hội Nông dân phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh đã vận động thành lập Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật của phường. Sau gần một năm đi vào hoạt động, hiệu quả mô hình mang lại đã có những tác động tích cực đến nhận thức của nông dân trong việc tiếp cận các văn bản pháp luật và chấp hành luật pháp.

Đọc tiếp

Hình ảnh mô hình trang trại gia đình anh Công - chị Hiền

Hội viên nông dân phường Kỳ Phương mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế

Là một trong các xã, phường ở phía Nam thị xã Kỳ Anh bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp để thực hiện các dự án cho khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh, tuy nhiên, nhiều hội viên Nông dân phường Kỳ Phương đã mạnh dạn đầu tư, tìm hiểu phát triển các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Tiêu biểu như gia đình anh Võ Văn Công, sinh năm 1977, là hội viên nông dân Chi hội Quyết Tiến.

Đọc tiếp

Trứng ba ba được ấp khoảng 45 ngày sẽ nở, sau đó ba ba con sẽ mang ra môi trường nước để cho ăn

Kiên Giang: "Hô biến" ruộng lúa thành ao nuôi la liệt con ba ba, ai ngờ ông nông dân "liều ăn nhiều"

Thử thay đổi cuộc đời mình bằng việc nuôi ba ba do làm ruộng không trúng, vậy mà giờ đây mỗi năm anh Nguyễn Tùng Lâm (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) nhẹ nhàng “bỏ túi” trên 250 triệu đồng từ việc bán ba ba thịt và giống cho các nơi.

Đọc tiếp

Chị Giang đang chăm sóc đàn lợn của gia đình

Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

Đó là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Đọc tiếp

Anh Mai Văn Huy dành nhiều tâm huyết chăm sóc vườn dưa lưới

Thanh Hóa: Gương chi Hội trưởng nông dân biến vùng chiêm trũng thành trang trại bạc tỷ

Đó là tấm gương của anh Mai Văn Huy, sinh năm 1980, người đã gắn bó với công tác Hội được 14 năm trong vai trò là chi Hội trưởng ND thôn 11, xã Nga An, huyện Nga Sơn.

Đọc tiếp

Anh Sài đang chăm sóc đàn dê của gia đình

Huyện Phong Thổ (Lai Châu): Gương nông dân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Từ đó, xuất hiện nhiều cách làm mới, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có tấm gương sáng tạo và vươn lên làm giàu của anh Lý A Sài ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ.

Đọc tiếp

Ông Mai Văn Bình nuôi tôm trong bể xi măng. (Ảnh: Trần Anh)

Quảng Bình: Nuôi tôm theo cách lạ này không lãng phí thức ăn, tôm ít bệnh, vụ nào cũng thắng lớn

Ông Mai Văn Bình (ở xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) gắn bó với nghề nuôi tôm hơn 20 năm. Bước ngoặt lớn khi ông chuyển từ nuôi tôm ở ao đất sang nuôi tôm trong bể xi măng ứng dụng công nghệ cao, ông nuôi 5 vụ đều thắng cả 5.

Đọc tiếp

Anh Nguyễn Trọng Duy bên ngôi nhà khang trang của mình

Đắk Nông: Nghị lực vươn lên của một nông dân khuyết tật

Đó là anh Nguyễn Trọng Duy ở thôn 2, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức- một tấm gương điển hình của nghị lực vượt lên số phận để phát triển kinh tế, quyết tâm làm giàu nhờ bàn tay và khối óc của mình.

Đọc tiếp

Anh Nguyễn Đắc Thiện, tổ dân phố Chi Lăng 1, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) và một con chim trĩ xanh trống

Lâm Đồng: Nuôi chim trĩ la liệt, ông nông dân vùng Nam Ban bán 220.000 đồng/con

Chim trĩ, giống chim có hình dáng đẹp, thịt ngon, đẻ sai đang trở thành vật nuôi thương phẩm cung ứng cho thị trường cả thịt và trứng. Trang trại trĩ Thiện Đào Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đang dần xây dựng như một trang trại cung cấp trĩ nổi tiếng với phương thức cung ứng qua các nền tảng thương mại điện tử.

Đọc tiếp

Cô gái nhỏ bé với ước mơ mở rộng thị trường bưởi Phúc Trạch

Với dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn cô gái Nguyễn Thị Hằng (xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã đưa sản phẩm bưởi Phúc Trạch có mặt tại Siêu thị Big C, hệ thống siêu thị lớn tại đất nước Việt Nam chúng ta.

Đọc tiếp

Quảng Bình: Nuôi thứ tôm càng to bự ở ruộng lúa, bán 230 ngàn/kg

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi tôm càng xanh trên đất lúa chuyển đổi tại huyện Bố Trạch. Đây là đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Đọc tiếp

Chỉ trồng hoa giấy bán đi khắp nơi mà một anh nông dân tỉnh Bến Tre trở nên khá giả

3 năm trước, anh Trần Thanh Phương, sinh năm 1982, ở ấp Lân Đông, xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre), quyết định chuyển sang trồng hoa giấy công trình mang lại thu nhập quanh năm.

Đọc tiếp

Hình ảnh các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình

Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình dưa lưới

Vừa qua, các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã thăm quan mô hình sản xuất dưa lưới của gia đình anh Thắng, chị Bình ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà.

Đọc tiếp

Mô hình trồng thử nghiệm giống dưa lê vàng Happy 6 ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: H.Tiến

Trồng dưa lê vàng Happy 6, nông dân hạnh phúc bởi năng suất

Gia đình ông Nguyễn Văn Tấn, sản xuất 1.800m2 dưa lê vàng Happy 6, thu lãi gần 90 triệu đồng, cao gấp 12 lần canh tác lúa trên cùng diện tích.

Đọc tiếp

Hậu Giang: Làm hầm nổi nuôi ba ba sinh sản, nhẹ công chăm mà tiền lời cao

Đó là mô hình nuôi ba ba trong hầm nổi của ông Lương Thành Kỷ, ở thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang).

Đọc tiếp

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan mô hình

Thạch Hà: Hiệu quả từ mô hình nuôi bò nhốt ở xã Thạch Liên

Năm 2021 mặc dù trong điều kiện dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm làm ảnh hưởng cho người nông dân huyện nhà nói chung và người nông dân xã Thạch Liên nói riêng, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về phòng chống dịch bệnh đã góp phần hạn chế được dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn xã.

Đọc tiếp

Anh nông dân làm giàu từ quyết tâm vượt khó

Từ một người có xuất thân khó khăn, đời sống bấp bênh, thu nhập mỗi năm bình quân 11 triệu đồng/năm, đến nay nhờ chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, áp dụng tiến bộ khoa học và sản xuất anh Tao Văn Điếng, xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã trở thành hộ khá giàu, có thu nhập cao gấp nhiều lần so với trước đây.

Đọc tiếp

Cây húng vịt tương đối dễ trồng và chăm sóc

Yên Bái: Trồng cây lạ lùng, tên nghe mắc cười, cứ đụng vào là thơm nức mũi, khách tranh nhau mua mà không đủ bán

Nhờ trồng cây húng vịt - một loại cây gia vị thơm nức mũi, nhiều người ở xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có thu nhập ổn định. Nhiều khách đặt mua nhưng không có đủ số lượng cây húng vịt để bán.

Đọc tiếp

Mô hình nuôi chim le le đầu tiên của Hà Tĩnh này có quy mô 500 con, được triển khai từ tháng 2/2021 dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng, vật nuôi TX Kỳ Anh.

2 tháng nuôi chim le le, một nông dân Hà Tĩnh lãi hàng chục triệu Cập nhật: 05:47 22/04/2021 Email

Mô hình nuôi chim le le thương phẩm đầu tiên tại Hà Tĩnh đã được gia đình anh Thiều Quang Đường (thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) thử nghiệm thành công, cho lãi ròng hàng chục triệu đồng chỉ sau 2 tháng.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Trang sau