17:52 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322168

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14349993

Trang chủ » Tin Tức » Nhà nông cần biết

Hình ảnh làm vòm che ni lông cho rau

Kinh nghiệm sản xuất rau vụ Đông thành công

Vụ đông ở tỉnh ta thường có mưa to, mưa nhiều, mưa dài ngày, chính vì vậy việc sản xuất rau xanh là rất khó khăn. Mưa làm rau dập nát hư hỏng, rau khan hiếm nên giá rau tăng cao (thường gấp 1,5 lần, một số loại tăng gấp đôi, gấp 3 nhưng cũng không có bán).

Đọc tiếp

Hình ảnh dịch tả lợn châu Phi ở xã Xuân Hồng huyện Nghi Xuân (ảnh nguồn baohatinh.vn)

Dịch tả lợn châu Phi tái phát bà con nông dân cần cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch lây lan

Vừa qua xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi ở 02 gia đình thôn 6 xã Xuân Hồng huyện Nghi Xuân với số lượng 24 con lợn bị nhiễm bệnh. UBND huyện Nghi Xuân đã lập tức chỉ đạo ngành Thú y huyện phối hợp với chỉ đạo UBND xã Xuân Hồng huy động các nguồn lực cần thiết triển khai kịp thời các giải pháp bao vây, khống chế dịch bệnh, không cho mầm bệnh lây lan trên diện rộng.

Đọc tiếp

Hình ảnh đón công dân trở về quê hương - Ảnh nguồn:baohatinh

Tuyên truyền, vận động công dân đang sinh sống, lao động và học tập tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam không tự ý trở về quê hương để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới hàng ngày tăng cao. Nhiều tỉnh, thành đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc tiếp

Ông Mai Văn Bình nuôi tôm trong bể xi măng. (Ảnh: Trần Anh)

Quảng Bình: Nuôi tôm theo cách lạ này không lãng phí thức ăn, tôm ít bệnh, vụ nào cũng thắng lớn

Ông Mai Văn Bình (ở xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) gắn bó với nghề nuôi tôm hơn 20 năm. Bước ngoặt lớn khi ông chuyển từ nuôi tôm ở ao đất sang nuôi tôm trong bể xi măng ứng dụng công nghệ cao, ông nuôi 5 vụ đều thắng cả 5.

Đọc tiếp

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT-TT. Ảnh: Tùng Đinh.

Giải 5 bài toán nông nghiệp bằng chuyển đổi số

Áp dụng phù hợp chuyển đổi số có thể tháo gỡ một cách hiệu quả những vướng mắc cơ bản trong sản xuất, tiêu thụ nông sản đang tồn tại hiện nay.

Đọc tiếp

Hình ảnh Thường trực Hội Nông dân huyện Đức Thọ tư vấn, hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng mô hình hưởng thụ chính sách của huyện

Những chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp của huyện Đức Thọ hội viên nông dân cần nắm bắt để áp dụng phát triển sản xuất.

Ngày 3/3/2021, UBND huyện Đức Thọ ban hành chính Quyết định số 284/QĐ-UBND về việc quy định chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021 – 2025, theo Quyết định có những lĩnh vực được hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hồ sơ thủ tục đề nghị hỗ trợ như sau:

Đọc tiếp

Thạc sĩ Nguyễn Tống Phong - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh trao đổi với phóng viên Báo Hà Tĩnh về tình hình sâu bệnh trên lúa hè thu 2021.

Chuyên gia nông nghiệp cảnh báo dịch hại nguy hiểm trên lúa hè thu Hà Tĩnh

Theo Phó Chi cục Trưởng Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh, từ thời điểm này trở đi, các loại dịch hại nguy hiểm như: sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng, chuột sẽ “ra rộ” gây hại trên lúa hè thu.

Đọc tiếp

Mô hình phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại trên rau cải trái vụ có số lần sử dụng thuốc BVTV để trừ sâu tơ giảm 2 lần so với biện pháp canh tác thông thường. Ảnh: Đỗ Hậu.

Phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại trên rau cải trái vụ

Sản xuất rau cải (rau họ thập tự) trái vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao, song đòi hỏi phải có phương pháp phòng, trừ sâu bệnh hại tổng hợp.

Đọc tiếp

Mô hình trồng thử nghiệm giống dưa lê vàng Happy 6 ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: H.Tiến

Trồng dưa lê vàng Happy 6, nông dân hạnh phúc bởi năng suất

Gia đình ông Nguyễn Văn Tấn, sản xuất 1.800m2 dưa lê vàng Happy 6, thu lãi gần 90 triệu đồng, cao gấp 12 lần canh tác lúa trên cùng diện tích.

Đọc tiếp

Hình ảnh minh họa

Kỹ thuật nuôi chim bồ câu ta chi phí thấp mà thu nhập cao

Bồ câu ta hay còn gọi là bồ câu Việt Nam, bồ câu nội, bồ câu VN1 là một giống bồ câu nhà có nguồn gốc nội địa ở Việt Nam. Chúng phân bố rộng rãi ở khắp Việt Nam. Hiên nay, giống bồ câu ta được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Chim bồ câu ta siêu thịt, có thể nặng từ 1,2 kg trở lên, chi phí nuôi thấp mà giá trị kinh tế cao. Chim bồ câu là vật nuôi có giá trị dinh dưỡng khá cao, rất bổ dưỡng cho người già, người mới ốm dậy và trẻ em.

Đọc tiếp

Để phòng bệnh, tăng sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong những ngày nắng nóng, nông dân Hà Tĩnh đã chủ động che chắn chuồng trại, bổ sung các loại vitamin và các chất điện giải, không chăn thả ở các sườn đồi khi nắng nóng cao điểm...

Nông dân Hà Tĩnh chủ động phòng bệnh cho đàn vật nuôi trong mùa nắng

Để phòng bệnh, tăng sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong những ngày nắng nóng, nông dân Hà Tĩnh đã chủ động che chắn chuồng trại, bổ sung các loại vitamin và các chất điện giải, không chăn thả ở các sườn đồi khi nắng nóng cao điểm...

Đọc tiếp

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trang trại chăn nuôi lợn ở Hà Tĩnh vẫn thu lãi đều.

Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, nhiều trang trại lợn ở Hà Tĩnh thu lãi đều

Trong khi chăn nuôi nông hộ đang bị thiệt hại nặng nề do dịch tả lợn châu Phi thì các trang trại ở Hà Tĩnh vẫn thu lãi đều nhờ thực hiện tốt công tác phòng dịch và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Đọc tiếp

Hình ảnh cổ động Ngày hội bầu cử

Cán bộ, hội viên nông dân cũng như mọi cử tri tham gia bầu cử phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong khi đi bầu cử

Vào ngày chủ nhật 23/5 này mọi công dân Việt Nam tuổi đời từ 18 tuổi trở lên nếu đủ điều kiện theo quy đinh đều có quyền tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cử tri sẽ chọn những ứng viên có đủ đức, đủ tài, người sẽ là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đọc tiếp

Hình ảnh thu hoạch lúa Xuân ở Lộc Hà - ảnh nguồn baohatinh.vn

Khẩn trương thu hoạch lúa, thu hoạch rơm rạ để làm đất kịp thời vụ sản xuất vụ hè thu

Đến thời điểm này ở hầu hết các địa phương lúa đã thu hoạch được khoảng trên 50% diện tích, theo khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, trong 2 ngày nữa phải thu hoạch xong để kịp thời triển khai sản xuất vụ hè thu, nhằm tránh mưa lũ có thể xẩy ra trong tháng 8. Tuy nhiên do phải chờ máy, thiếu máy gặt nên nhiều địa phương xin lùi thời vụ lại 5 ngày.

Đọc tiếp

Cây húng vịt tương đối dễ trồng và chăm sóc

Yên Bái: Trồng cây lạ lùng, tên nghe mắc cười, cứ đụng vào là thơm nức mũi, khách tranh nhau mua mà không đủ bán

Nhờ trồng cây húng vịt - một loại cây gia vị thơm nức mũi, nhiều người ở xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có thu nhập ổn định. Nhiều khách đặt mua nhưng không có đủ số lượng cây húng vịt để bán.

Đọc tiếp

Nghệ An: Trồng cây "lạ" từ Mỹ, thọ 200 năm tuổi, hái quả bán quanh năm mà thương lái hỏi mua hoài

Trước khi đưa cây sung "lạ" được trồng nhiều ở Nam Mỹ về trồng tại đất Nghĩa Đàn, ông Phan Đức Thiện (xóm Mai Thịnh, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã lăn lộn khắp nơi học hỏi kỹ thuật trồng sung Mỹ. Đến nay, ông Thiện đã gặt hái thành công khi giống sung Mỹ bén duyên đất Nghĩa Đàn, cho quả quanh năm.

Đọc tiếp

Hình ảnh mô hình trồng lạc phủ ni lông tại phường Kỳ Trinh

TX Kỳ Anh: Mô hình trồng lạc phủ ni lông tại phường Kỳ Trinh

Nhằm thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng 1 đơn vị diện tích, được sự hỗ trợ của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ (Viện KHKTNN BTB), phường Kỳ Trinh đã triển khai xây dựng mô hình mô hình trồng lạc phủ ni lông.

Đọc tiếp

Ông Trường là người đầu tiên ở xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đem cây sachi về trồng

Phú Thọ: Trồng cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ, ông nông dân thu nhập khủng

Từ trồng những cây ăn quả truyền thống, ông Vũ Xuân Trường (trú tại khu Đồng Tiến, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây Sachi. Nhờ loại cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ mắt này, ông Trường thu về lợi ích kinh tế không tưởng.

Đọc tiếp

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4

Cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới, phạt 1-3 triệu đồng đối với hành vi đánh đập chó mèo, thêm một loại phí hải quan... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4.

Đọc tiếp

Hình ảnh đàn lợn 10 con trong chuồng gia đình ông Lê Văn Tuân

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được người tiêu dùng quan tâm, nhất là sản phẩm chăn nuôi sạch theo quy trình đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Xuất phát từ thực tế, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi MITRACO xây dựng mô hình khảo nghiệm chăn nuôi lợn hữu cơ tại tại hộ gia đình hội viên Lê Văn Tuân, tổ dân phố 10, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Mô hình nuôi 1.000 con vịt của gia đình ông Lê Quang Chủng là mô hình nuôi vịt biển đầu tiên của TX Kỳ Anh, được triển khai từ ngày 9/12/2020 dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi TX Kỳ Anh.

Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi vịt biển ở TX Kỳ Anh

Chỉ sau hơn 2 tháng, mô hình nuôi vịt biển của gia đình ông Lê Quang Chủng (tổ dân phố Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã cho lãi ròng hàng chục triệu đồng.

Đọc tiếp

Lai Châu: Nuôi thứ gà nhìn chẳng khác gì chim, dáng đẹp, lông đẹp, bán đắt phải tội hơi "lắm mồm"

Loài gà sao có thân hình giống như chim trĩ với bộ lông chấm bi óng mượt, dáng đẹp, chân hơi đen, hay kêu và kêu to...Loài gà sao này đang được nuôi tại trang trại của anh Lò Văn Hươi, xã Loong Hẻo, huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Đọc tiếp

Hòa Bình: Nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà, toàn cá đặc sản, một ông nông dân lãi hàng trăm triệu đồng/năm

Tận dụng diện tích mặt nước trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình, anh Hà Mạnh Tâm, dân tộc Thái, xã Thung Nai, huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) nuôi cá lồng gồm các loài cá đặc sản như cá lăng, cá chiên, cá trắm đen...

Đọc tiếp

Dưa chuột Nhật Bản được chị Võ Thị Loan trồng trong nhà lưới.

Mô hình dưa chuột Nhật Bản trong nhà lưới đầu tiên ở Can Lộc thu hơn 100 triệu đồng sau 2 tháng

Trồng 4.000 gốc dưa chuột Nhật Bản trong nhà màng rộng 2.900 m2, vụ thu hoạch đầu tiên đã mang về cho gia đình chị Võ Thị Loan (thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) hơn 100 triệu đồng.

Đọc tiếp

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Quốc hội khóa XV dự kiếm gồm 500 đại biểu được cử tri bầu ra vào ngày 23/5/2021. Danh sách trúng cử được công bố chậm nhất ngày 12/6/2021.

Đọc tiếp

Thời tiết ngày 22/2: Hà Tĩnh ngày nắng, sáng và đêm trời rét

Dự báo, hôm nay, các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) ngày nắng. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 11, 12, 13  Trang sau