14:53 ICT Thứ hai, 14/06/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 8613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 236821

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11219766

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hừng hực khí thế ra quân xây dựng nông thôn mới ở Hương Sơn

Thứ ba - 10/11/2020 08:40


Sau lễ phát động đợt cao điểm 30 ngày thực hiện phong trào xây dựng NTM từ ngày 7/10, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn đồng loạt ra quân triển khai các phần việc.


Các xã Sơn Lễ, Sơn Tiến, Sơn Trà, Sơn Lâm và Sơn Hồng đã phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động bà con nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu về đích trong năm 2020.


Chứng kiến ngày đầu ra quân tại xã Sơn Lễ, hàng trăm người từ cán bộ xã, thôn cùng bà con nhân dân tích cực phát quang, vệ sinh môi trường, làm kênh thoát nước, cải tạo vườn... tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp.


Ông Nguyễn Văn Duẩn – Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ cho biết: Thực hiện đợt phát động theo tinh thần chỉ đạo của huyện, xã đã huy động 350 người tại 7/7 thôn cùng đồng loạt ra quân.


“Trong ngày đầu, toàn xã đã phát quang, vệ sinh môi trường 3,5 km đường trục thôn, liên xã, trồng 200m hàng rào xanh, làm 150m rãnh thoát nước, 1km đường điện thắp sáng ở thôn Khe Cò và cải tạo vườn, làm hàng rào xanh, chỉnh trang khuôn viên... tại các thôn Đức Vừ, Tây Nam, Trung Lễ..

Cũng phấn đấu về đích trong năm nay, xã Sơn Tiến đang nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục khơi dậy sức dân để đạt được 6 tiêu chí còn lại. Bởi vậy, từ sáng sớm ngày 8/11, hơn 100 cán bộ, người dân đã hội tụ về các thôn Tân Tiến, Côn Sơn, Ngọc Sơn, Ao Tròn... để ra quân giải tỏa bờ tạp, xây mương thoát nước, hàng rào và hoàn thiện khuôn viên các hội quán từng bừng như ngày hội lớn.." - ông Duẩn cho hay.


Chia sẻ khó khăn với xã Sơn Tiến, các đơn vị đỡ đầu cùng đồng hành tham gia trong ngày đầu phát động. Không những thế mà nhiều tổ chức, đơn vị đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng “tiếp sức” cho địa phương trong tiến trình xây dựng NTM” - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Tiến Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ.


Xác định rõ, xây dựng NTM nâng cao là các tiêu chí phải đẹp hơn, nổi bật hơn, các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 và xã Sơn Trường cũng ra quân rầm rộ trong những ngày đầu phát động.

Tiêu biểu là xã Sơn Kim 2 đã huy động 2 máy múc, 2 xe tải, 1 xe bò lốp, 23 máy phát cỏ và các dụng cụ khác để làm đẹp xóm, làng sau những ngày mưa lũ.


Trong những ngày qua, toàn xã Sơn Kim 2 đã bắt đầu thi công cứng hóa 90m đường trục thôn; sẻ phát hành lang lưới điện, hành lang giao thông dài 8,46 km, nạo vét 50m mương thoát nước và trồng 150m bờ rào xanh sân bóng; cắt tỉa hàng rào xanh, đường hoa trên các tuyến đường chính, trục thôn...


Ông Nguyễn Kiều Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong 10 tháng qua, thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do các địa phương phải nỗ lực tập trung phòng chống dịch Covid-19; ảnh hưởng của hạn hán kéo dài, mưa lũ liên tục nên phong trào không được thường xuyên, không đồng đều giữa các địa phương. Trong khi đó, khối lượng còn lớn, nhiều chỉ tiêu có khả năng không hoàn thành nếu không có sự tập trung quyết liệt."Với tinh thần chung sức, đồng lòng, những ngày qua, đã có 22/23 xã ra quân, trong đó 135/224 thôn huy động được hơn 16.000 lượt người tham gia, tạo thành phong trào mạnh mẽ, thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra” - Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng phấn khởi.Cũng theo ông Hưng, để đồn sức cho những tháng cuối năm, huyện đã tổ chức phát động đợt cao điểm 30 ngày thực hiện phong trào xây dựng NTM. Nhờ kiểm tra, chỉ đạo, đốc thúc thường xuyên của lãnh đạo và thành viên Ban chỉ đạo huyện, các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động tối đa mọi nguồn lực, kêu gọi Nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng NTM.

"Với tinh thần chung sức, đồng lòng, những ngày qua, đã có 22/23 xã ra quân, trong đó 135/224 thôn huy động được hơn 16.000 lượt người tham gia, tạo thành phong trào mạnh mẽ, thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra” - Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng phấn khởi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn