22:30 EST Chủ nhật, 23/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 9654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14373336

Trang chủ » Tin Tức » Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Hội Nông dân huyện Can Lộc đẩy mạnh các hoạt động xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 12/01/2022 22:36
Năm 2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Can Lộc đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.
Cán bộ, hội viên nông dân xã Kim Song Trường xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp

Cán bộ, hội viên nông dân xã Kim Song Trường xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp

Với phương châm lựa chọn những việc trọng tâm, trọng điểm, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cấp Hội chú trọng vào việc vận động, hỗ trợ các hộ di dời các công trình phụ trợ, chỉnh trang vườn tạp, trồng cây bóng mát, trồng mới hàng rào xanh, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu... Kết quả các cấp Hội đã huy động 3.215 ngày công của cán bộ, hội viên, nông dân lao động dọn vệ sinh tại khuôn viên nhà văn hóa các thôn, xóa bỏ vườn tạp, phát quang dọn dẹp trồng cây xanh tại các tuyến đường, làm giao thông nông thôn, giao thông nội đồng... Trong năm 2021, các cấp Hội đã góp phần xây dựng được 14 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, 139 vườn mẫu do hội trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn, chỉnh trang 2.471 vườn hộ, chỉnh trang 15 tuyến đường đô thị (tại Thị trấn Nghèn và Thị trấn Đồng Lộc); xây và trồng mới 25,1 km bồn hoa, hàng rào xanh, trồng cây bóng mát dọc các tuyến đường, xây 325 hố lắng và 18 mô hình thu gom bao bì thuốc BVTV; phối hợp xây dựng 42 nhà ở hộ nghèo và hộ chính sách tại các xã thị trấn trên toàn huyện. Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HNDT của Ban Chấp hành HND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2018 - 2023 về “Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư”, trong năm các cấp Hội đã thành lập được 22 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội viên, nông dân Thị trấn Đồng Lộc huyện Can Lộc thu gom rác trên các cánh đồng
Để góp phần nâng cao tiêu chí thu nhập cho người dân, các cấp Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến mọi người dân các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển sản xuất theo Nghị quyết 123 của HĐND tỉnh và Quyết định 824 của UBND huyện, nhằm giúp người dân biết và thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của tỉnh và của huyện. Các cấp Hội đã vận động 16 tổ chức, cá nhân đăng ký ý tưởng tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2021, kết quả có 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao (gồm Cu đơ Hạnh Toàn,  Dưa lưới Loan Việt, Bánh đa vừng đen Hạnh Tâm). Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo các đơn vị cơ sở vận động nông dân tham gia phát triển mô hình kinh tế tập thể, duy trì và thành lập mới các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX)s; triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng đưa vườn ra đồng, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các loại giống, vật tư nông nghiệp, quan tâm hướng dẫn KHKT, phòng chống dịch, bệnh cây trồng, vật nuôi; phấn đấu sản xuất nông nghiệp đạt các chỉ tiêu về diện tích, năng suất, đảm bảo không để diện tích bỏ hoang. Vận động các tổ chức, các hộ gia đình đầu tư phát triển mô hình sản xuất, nhất là các mô hình vừa và nhỏ. Kết quả năm 2021, toàn huyện đã thành lập 18 THT, có 159 thành viên tham gia, 10 HTX (trong đó 4 HTX trực tiếp vận động thành lập và 6 HTX phối hợp thành lập); thành lập 29 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp ở các xã, thị trấn...
Hoạt động của các cấp Hội Nông dân huyện Can Lộc tích cực góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn