05:22 EDT Thứ năm, 28/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 5824

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 393158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13064787

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » huyện Đức Thọ

Hội Nông dân Huyện Đức Thọ: Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thứ hai - 11/10/2021 06:42
Trong những ngày vừa qua, với tinh thần, khí thế và quyết tâm cao của cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn huyện Đức Thọ đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.
Hình ảnh lao động của cán bộ, hội viên nông dân xã Bùi La Nhân

Hình ảnh lao động của cán bộ, hội viên nông dân xã Bùi La Nhân

Ở xã Bùi La Nhân trong những ngày vừa qua, ở đâu cũng chứng kiến cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân tham gia tích cực làm giao thông nông thôn, xây dựng mương thoát nước, giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Kể từ trung tuần tháng 9 lại nay, toàn xã đã đóng góp gần 700 ngày công, xây dựng được 120m mương thoát thải, mở rộng hành lang và phá bỏ hàng rào kiên cố để mở rộng 550m đường giao thông, xây dựng chỉnh trang 12 vườn hộ, 3 vườn mẫu; trồng và chăm sóc 0,6km hàng rào xanh.
 

 Hình ảnh ươm cây tại xã Lâm Trung Thủy
 
Tại xã Lâm Trung Thủy, một trong những địa phương được huyện chọn chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nhà nhà, người người, từng lối xóm, tổ liên gia thi đua làm nông thôn mới, cải tạo vườn tạp. Hội Nông dân xã đã tham gia xây dựng được 19m bờ rào, cải tạo 24 vườn hộ, làm mới 65 vườn rau màu, trồng mới hơn 1,1 km hàng rào xành, ươm và cung ứng hàng ngành cây xanh cho các lối xóm.
 

Hình ảnh lao động tại xã Lâm Trung Thủy
 
Tại các xã Tùng Ảnh, Liên Minh, Tùng Châu, thị trấn Đức Thọ v.v… đã vận động nhân dân triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông, xuống giống trồng rau màu các loại.
 

 

Trong dịp này, Hội nông dân đã phối hợp với Hợp tác xã Sơn Hàm cung ứng trên 2000 cây giống cây ăn quả các loại để hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế vườn.
Ở Tùng Ảnh, Hội đã chủ động thành lập tổ hợp tác làm màu với 12 hội viên, chuyên trồng và sản xuất bí xanh, dưa chuột dưới hình thức sản xuất hàng hóa.
 
Hình ảnh cửa hàng nông sản an toàn tại thị trấn Đức Thọ mới được vận động thành lập 

Trong đợt thi đua cao điểm này nông dân trong toàn huyện đã xây dựng, đóng góp được 27 công trình phần việc có ý nghĩa, trong đó có 2 công trình quy mô cấp huyện, 25 công trình, phần việc tại cơ sở tiêu biểu như: Tổ chức ra mắt 2 cửa hàng Nông sản an toàn kinh doanh, tiêu thụ các sản phẩm OCOOP trong và ngoài huyện; hỗ trợ 3 nhà ở cho hộ nghèo tại Tùng Châu, Thanh Bình Thịnh, phát quang, giải tỏa 2,7 km hành lang an toàn giao thông, lắp đặt trên 280 bể xử lý nước thải, trồng hàng ngàn mét hàng rào xanh, tham gia đóng góp trên 3000 ngày công xây dựng nông thôn mới.v.v…
Khí thế thi đua sôi nổi, với những công trình, phần việc có ý nghĩa của các cấp Hội Nông dân huyện Đức Thọ trong những ngày qua là món quà thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021), là yếu tố quan trọng để Hội Nông dân trong toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021./.
                                                

Tác giả bài viết: Ngô Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn