Hội viên nông dân gương mẫu làm kinh tế giỏi ở thị xã Kỳ Anh

Bằng ý chí, nghị lực, sự năng động, dám nghĩ, dám làm, ông Hoàng Văn Kiệm, Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa (TX. Kỳ Anh) là tấm gương sáng trong phong trào thi đua phát triển kinh tế. Thành công của ông đang truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho nhiều hội viên nông dân trong thôn học hỏi làm theo.
Với bản tính cần cù, lại khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương, những năm qua ông Hoàng Văn Kiệm luôn chịu khó học hỏi, tìm kiếm giải pháp phát triển sản xuất. Với ông, đó còn là cách để nêu gương, để vận động bà con cùng phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Năm 2015, với cương vị là Chi hội trưởng nông dân thôn, ông đã thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi lợn thịt với 20 thành viên với mục đích cùng nhau làm giàu, phát triển kinh tế hộ gia đình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của giá lợn năm 2016, THT giải thể do làm ăn không hiệu quả.
Với tinh thần ham học hỏi, không ngại khó, trên diện tích 11 ha đất rừng, ông đã bỏ công sức, chăm sóc, cải tạo bằng cách đưa thêm một số cây trồng ngắn ngày, nuôi thêm gia súc, gia cầm kết hợp trồng rừng, khoanh nuôi rừng. Qua thời gian, với bao mồ hôi, công sức đổ xuống, đến nay, trang trại của ông đã có 10 ha keo tràm xanh tốt, 500 cây ăn quả gồm cam, bưởi, mít...sum suê. Tận dụng bóng mát dưới tán rừng, ông nuôi thêm trâu bò, lợn, gà, cùng 50 con lợn rừng. Không những vậy, vợ chồng ông còn mở quầy hàng dịch vụ tổng hợp phục vụ nhu cầu cho bà con miền sơn cước. Mỗi năm, trừ chi phí, trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Cuộc sống của gia đình nhờ vậy trở nên đủ đầy, con cái học hành, thành đạt.
Ông luôn tận tụy với công việc chung; hướng dẫn, giúp đỡ bà con tận tình những kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi; phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân và đảng viên, được bà con yêu mến, nể trọng. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, ông đã dành nhiều tâm huyết, tích cực vận động nhân dân đóng góp sức người, sức của tham gia xây dựng nông thôn mới, đưa thôn Hoa Đông đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền ông được vinh danh là người cán bộ cơ sở giỏi, là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh.
Bằng ý chí, nghị lực và tinh thần tiên phong của người đảng viên, ông Hoàng Văn Kiệm - Bí thư Chi bộ kiêm Thôn trưởng thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa  đã nỗ lực vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình. Ông trở thành tấm gương mẫu mực, nhiệt tình trong công việc, được bà con tin yêu.

Tác giả bài viết: HND Thị xã Kỳ Anh