Hội nông dân tỉnh hà tĩnh

Hội nông dân tỉnh hà tĩnh

Ha Tinh Farmer's union

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Thứ tư - 22/03/2023 10:33
Sáng ngày 22/3/2023 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023. Cùng dự và đối thoại với Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Bộ trưởng các Bộ: Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các ban của Đảng, các ủy ban của Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam. Hội nghị được kết nối tới trụ sở Uỷ ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, với sự tham dự của hơn 3000 thanh niên đại diện cho hơn 20 triệu thanh niên cả nước. Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đại biểu đoàn thanh niên của các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Thường trực đoàn cấp huyện tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh.
Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Bộ trưởng các Bộ tại hội nghị đối thoại
Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Bộ trưởng các Bộ tại hội nghị đối thoại
Chủ đề đối thoại năm 2023 là: Xây dựng nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao đáp ứng thời kỳ công nghệ 4.0. Thanh niên đăng ký trực tiếp để hỏi, hoặc gửi câu hỏi qua email của chương trình (thutuongdoithoaithanhnien@gmail.com). Có 12 câu hỏi tại điểm cầu Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo 3 nhóm chủ đề được trả lời trực tiếp tại hội nghị, đó là: “Giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0”; “Rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên” “Kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo”. Không chỉ thanh niên trong nước, mà đại diện thanh niên kiều bào tại Australia cũng đặt câu hỏi thông qua hình thức trực tuyến. Các Bộ trưởng có liên quan đã trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi, giải đáp các trăn trở và nêu ra các giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác thanh niên trong thời gian tới đây. Thu tuong
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết thúc hội nghị
Phát biểu kết thúc hội nghị đối thoại, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá rất cao cuộc gặp rất ý nghĩa, nơi các đại biểu được chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở, lo toan, ấn tượng của mình. Thủ tướng cảm ơn các đại biểu đã có những câu hỏi chân thành, trách nhiệm, đúng, trúng với các vấn đề bạn trẻ quan tâm, các Bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan đã chia sẻ, giải đáp các trăn trở và nêu ra các giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác thanh niên trong thời gian tới. Thủ tướng bày tỏ rất vui mừng trước nhiệt huyết, trách nhiệm, sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam một lần nữa được thể hiện trong cuộc đối thoại rất cởi mở, chân thành. Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi trọng và đánh giá rất cao vai trò, vị trí, tầm quan trọng của thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thanh niên là chủ nhân tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên” và “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta tin tưởng và luôn tạo môi trường, luôn cổ vũ để thanh niên phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm trước Tổ quốc và Nhân dân, hoàn thành mục tiêu, lý tưởng của mình và mong muốn, tâm nguyện của thế hệ cha anh đi trước, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát biểu, trân trọng cảm ơn và tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và những thông tin, chia sẻ của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương với thanh niên; cảm ơn chính quyền các địa phương, đơn vị đã quan tâm, phối hợp với tổ chức Đoàn các cấp trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật về thanh niên và công tác thanh niên. Đồng thời đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và các bộ, ngành, các địa phương quan tâm về những đề xuất, kiến nghị, mong muốn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của thanh niên như các ý kiến mà thanh niên đã bày tỏ, chia sẻ tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông tin thời tiết
Tinh Ha Tinh, VN
Thời tiết hôm nay 21:13 T6: bầu trời quang đãng
bầu trời quang đãng
31.69
°C
Độ ẩm: 47 %
Gió: 2.34 m/s
19/04
bầu trời quang đãng
31.69°
38.29°
20/04
bầu trời quang đãng
37.96°
37.96°
21/04
mây rải rác
32.36°
32.36°
22/04
mây đen u ám
31.99°
31.99°
23/04
mây rải rác
32.9°
32.9°
Tư liệu hình ảnh
hqdefault.jpg 10-1-Opt.jpg 106d0131401t700l4.jpg 106d3085500t82788l0.jpg anh-2-13-qmkk.jpg
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập150
  • Hôm nay41,028
  • Tháng hiện tại491,765
  • Tổng lượt truy cập14,708,728
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây