Chi hội Đoài Thịnh, xã Thạch Trung tổ chức tập huấn quy trình sản xuất một số cây rau màu vụ đông
Thứ ba - 26/09/2023 05:01
Nhằm nâng cao nhận thức nông dân về vai trò, giá trị của các sản phẩm rau an toàn đối với đời sống, sức khỏe con và nắm vững kiến thức về sản xuất rau an toàn để ứng dụng vào sản xuất, nhằm hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững, góp phần nâng cao thu nhập và xây dựng đô thị văn minh tại địa phương, vừa qua, Chi hội Nông dân thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn và quy trình sản xuất một số cây rau màu vụ đông cho 50 hội viên nông dân.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên Nguyễn Thị Hiền – cán bộ Trung tâm ƯDKHKT&BVCTVN thành phố cung cấp những kiến thức về kỹ thuật trồng rau an toàn, hướng dẫn các quy trình về chọn giống, làm đất, nguồn nước tưới, cách chăm sóc bón phân; các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất rau an toàn; hướng dẫn cách sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng đảm bảo thời gian cách ly trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng. Các học viên được hướng dẫn cụ thể quy trình sản xuất các loại giống rau như rau cải, mồng tơi, các loại cây như mướp, bầu , bí…cách phân biệt một số loài sâu, bệnh hại rau.
Chi hội Nông dân thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung có nhiều hội viên sản xuất rau màu trong vườn hộ, có 8 vườn mẫu, có hơn 30 hộ có diện tích vườn từ 300 – 500m2, còn lại phần lớn là từ 100 – 300m2. Những năm gần đâynhiều hội viên đã phát huy tiềm năng lợi thế từ vườn hộ và sản xuất nông nghiệp đô thị đã đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, sản xuất các loại rau màu để nâng thu nhập.
Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho hội viên nông dân khái quát được quy trình trồng rau an toàn, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu rau sạch ngày càng cao của thị trường.