Hội Nông dân huyện Lộc Hà phối hợp tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền điểm về sản xuất nông sản an toàn thực phẩm
Thứ tư - 12/06/2024 23:34
Sáng ngày 11/6/2024, Hội Nông dân huyện Lộc Hà phối hợp với Ban Kinh tế Xã hội, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở trên địa bàn toàn huyện.
Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phạm Văn Đức - Phó trưởng Ban Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Hữu Đức – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ và gần 160 đồng chí là cán bộ Hội Nông dân trên địa bàn huyện.Trong thời gian một buổi, các đại biểu đã được đồng chí Phạm Văn Đức - Phó trưởng Ban Xã hội, TW Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt các nội dung về: Luật An toàn thực phẩm, quyền, nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm và một số văn bản quy định về vấn đề này; các mối nguy cơ về ATTP; đảm bảo ATTP trong chuỗi sản xuất, kinh doanh; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo các tiêu chuẩn, ứng dụng công nghệ cao; kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến... trong sản xuất kinh doanh nông sản ATTP; hướng dẫn cam kết theo Thông tư 17, ngày 31/10/2018 của Bộ NN&PTNT và những chính sách của địa phương về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông sản.Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.