Tập huấn An toàn thực phẩm cho hội viên nông dân huyện Kỳ Anh
Thứ tư - 12/06/2024 06:26
Ngày 10/6/2024 vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối với Ban Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Chuyên viên Ban Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Phan Văn Duẩn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh Cường - Trưởng phòng Quản lý chất lượng và chế biến thương mại, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng cán bộ, hội viên nông dân đại diện cho các tổ chức sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Đức Anh Cường triển khai và cùng trao đổi những nội dung liên quan về ATTP; các mối nguy ATTP, tác hại và hậu quả của thực phẩm không an toàn; bảo đảm ATTP trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật, động vật; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi giá trị; kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh ATTP.Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Mai Văn Tuyến phổ biến Luật An toàn thực phẩm, nội dung về quyền, nghĩa vụ của các tổ chức cá nhân trong đảm bảo ATTP; các chỉ thị về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và một số văn bản về công tác ATTP. Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Phan Văn Duẩn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện thay mặt cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn cảm ơn phần trao đổi, chia sẻ của các đồng chí Nguyễn Đức Anh Cường và Mai Văn Tuyến. Đồng thời hi vọng sau đợt tập huấn các học viên tiếp thu đầy đủ, xây dựng trong sản xuất các sản phẩm đảm bảo ATTP, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.