BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP THÚ Y K4A VÀ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP THÚ Y K6A

Vừa qua Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức Bế giảng lớp Trung cấp Thú y Khóa 4A (niên khóa 2017-2019) và Khai giảng lớp Trung cấp Thú y khóa 6A (niên khóa 2019-2021). Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Hiến – UV BCH TW Hội Nông dân Việt Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Đ/c Trần Trung Thành - PCT Thường trực HND tỉnh Hà Tĩnh.
Hình ảnh buổi bế giảng và khai giảng các khóa học nghề
Lớp Trung cấp Thú Y khóa 4A được khai giảng vào tháng 11/2017. Lớp có 48 học viên, là chủ các trang trại chăn nuôi, chủ các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thú y trên địa bàn toàn tỉnh.  Sau 02 năm đào tạo các học viên đã được trang bị đầy đủ các nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Thú y do Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH quy định. Cụ thể bao gồm: các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động liên quan đến công tác chăn nuôi - thú y; Kỹ  thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh trên tất cả các đối tượng vật nuôi; kiến thức về quản lý hoạt động kinh doanh;… Kết thúc khóa đào tạo, có 48 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp Chính quy chuyên ngành Thú y. Trong đó có 18 học viên xếp loại giỏi (37,5%); 27 học viên xếp loại khá (56,25%); 03 học viên xếp loại TB khá (6,25%); không có học viên yếu kém; 100% học viên xếp loại rèn luyện tốt. Các học viên đã tốt nghiệp được nhà trường đánh giá vững kiến thức chuyên môn và vững tay nghề để đáp ứng tốt điều kiện vị trí công tác hiện nay của mỗi học viên sau tốt nghiệp. Đây là lớp Trung cấp Thú y thứ 6 mà Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam đã tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua.

Cùng với Bế giảng lớp trung cấp Thú y K4A, lớp Trung cấp Thú Y khóa 6A - Hà Tĩnh cũng được Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam Khai giảng. Với mục đích phát triển đội ngũ cán bộ thú y cấp cơ sở trong giai đoạn các dịch bệnh trong chăn nuôi đang diễn biến phức tạp khó kiểm soát như hiện nay. Lớp Trung cấp thú y khóa 6A - Hà Tĩnh với 40 học viên, trong đó có khá nhiều học viên là các đ/c Phó chủ tịch HND cơ sở hiện nay đang kiêm nhiệm phụ trách công tác chăn nuôi - thú y của các địa phương theo lộ trình tinh giảm bộ máy ở cơ sở.
 

Tác giả bài viết: Biện Quảng